"Chúng tôi đã đọc bản tin của hãng SANA cáo buộc máy bay liên minh không kích gần tỉnh Deir Ezzor hôm 12-4. Không đúng! Đó là tin tức sai lệch có chủ ý" - ông John Dorrian Phát ngôn liên minh chống viết trên trang Twitter.

Một người bị thương trong vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 4-4 ở tỉnh Idlib. Ảnh: AP
Một người bị thương trong vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 4-4 ở tỉnh Idlib. Ảnh: AP

Trước đó, Bộ Tổng Tham mưu quân đội Syria cáo buộc máy bay liên minh chống IS đã không kích kho vũ hóa học của IS gần Deir Ezzor, cách Damascus 420 km. Do bị ngộ độc chất hóa học độc hại, mấy trăm người đã tử vong, trong đó có nhiều thường dân.

Dịp này, quân đội Syria lại khẳng định Damascus không sở hữu vũ khí hóa học, đồng thời nhấn mạnh hậu quả vụ không kích chứng minh bọn khủng bố có vũ khí hóa học.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga thừa nhận phía Nga không có thông tin xác định số liệu thiệt hại về người trong vụ liên minh chống IS không kích gần Deir Ezzor. Để phân tích tình hình, quân đội Nga đã điều một số máy bay không người lái đến khu vực được cho là xảy ra vụ tấn công.

Phát ngôn viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc Rolando Gomez cho biết cơ quan này đang nghiên cứu thông tin về vụ liên minh tấn công kho vũ khí của IS.

Trước đó, phe đối lập Syria quả quyết 80 người chết và 200 người bị thương trong vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 4-4 ở tỉnh Idlib. Phe đối lập và các nước phương Tây cao buộc chính quyền Damascus gây ra vụ này.

Hoài Vy (Theo RIA Novosti)