Syria: Đánh bom tự sát đẫm máu, 42 người chết

Tin mới

22/03/2013 07:24

(NLĐO)- Ít nhất 42 người thiệt mạng, trong đó có một giáo sĩ Hồi giáo cấp cao, và hơn 80 người bị thương trong một cuộc đánh bom ở Nhà thờ Iman ở Damacus hôm 21-3.

Ông Sheikh Mohammad Said Ramadan al-Buti đã thiệt mạng trong vụ đánh bom. Ảnh: Reuters


Theo hãng thông tấn Syria SANA, một kẻ đánh bom tự sát đã hành sự ngay tại một buổi giảng lễ của giáo sĩ Sheikh Mohammad Said Ramadan al-Buti – một nhà thuyết giáo cấp cao dòng Sunni ủng hộ cho chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Vị giáo sĩ 84 tuổi này và một người cháu trai đều thiệt mạng trong vụ đánh bom.

Theo Al Arabiya, Quân đội Syria Tự do đã lên tiếng bác bỏ bất cứ sự dính líu nào đối với cái chết của ông Ramadan al-Buti.

“Quân đội Syria Tự do không chịu bất cứ trách nhiệm nào về vụ việc. Chúng tôi không dùng cách đánh bom tự sát và chúng tôi không nhằm vào các nhà thờ”, Al Arabiya dẫn lời phát ngôn viên quân nổi dậy Loay Maqdad cho biết.

Đài truyền hình Al-Ikhbariya của Syria phát những hình ảnh từ hiện trường vụ đánh bom cho thấy hàng chục thi thể nằm la liệt trên thảm nhà thờ.
 
Cùng ngày, phát biểu tại Jerusalem (Israel), Tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng kêu gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức để giải phóng cho nhân dân Syria.
 
LHQ điều tra cuộc tấn công vũ khí hóa học ở Aleppo
Liên Hiệp Quốc (LHQ) hôm 21-3 cho biết sẽ điều tra cáo buộc quân nổi dậy Syria sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc tấn công hai ngày trước đó ở Aleppo.
 
"Tôi đã quyết định tiến hành một cuộc điều tra về khả năng sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Cuộc điều tra sẽ tập trung vào vụ việc cụ thể mà chính phủ Syria đã đề xuất”, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon cho biết.
 
Trước đó, chính phủ Syria đã đề nghị Tổng thư ký Ban Ki-moon điều tra một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học do “các nhóm khủng bố” tiến hành ở thành phố  Aleppo hôm 19-3 khiến 26 người thiệt mạng. Cả hai phe đều lên tiếng cáo buộc nhau về vụ tấn công này.
Sau đó, phe nổi dậy lại tiếp tục thông báo về một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học thứ hai diễn ra cùng ngày gần Damascus. Tuy nhiên, ông Ban khẳng định cuộc điều tra lần này sẽ chỉ tập trung vào vụ việc ở Aleppo.
 
Đỗ Quyên (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI