"Hệ thống phòng thủ của chúng tôi đã đáp trả cuộc tấn công của Israel vào sân bay quốc tế Damascus và bắn hạ một số tên lửa" - một nguồn tin quân sự tiết lộ. 

SANA không công bố thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại mà chỉ đăng tải một đoạn video và nhiều hình ảnh về hệ thống phòng thủ được kích hoạt. Trong đoạn clip, có thể thấy một vụ nổ nhỏ xuất hiện trên bầu trời đêm.

Quân đội Israel từ chối bình luận về sự việc.

Ông Rami Abdurrahman, người đứng đầu tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria tại Anh, nói vụ tấn công tên lửa nhắm vào một kho vũ khí gần sân bay. Được biết, một số vũ khí mới vừa được đưa đến cho người Iran hoặc nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon.

Syria: Israel bắn tên lửa vào sân bay Damascus - Ảnh 1.

Sân bay Damascus bị Syria tấn công tên lửa. Ảnh: SANA

Israel hiếm khi thừa nhận việc thực hiện các vụ tấn công ở Syria nhưng khẳng định nước này sẽ dùng hành động quân sự để ngăn chặn việc vận chuyển vũ khí cho kẻ thù. Hai tuần trước, Trung tâm Nhân quyền Syria báo cáo Israel là phe thực hiện vụ tấn công một căn cứ không quân ở Damascus.

Mặc dù truyền thông Syria đưa tin các vụ nổ lớn từ căn cứ liên quan đến trục trặc về điện nhưng một quan chức trong liên minh khu vực ủng hộ Damascus nói sự việc do tên lửa Israel bắn từ Cao nguyên Golan.

Vào đầu tháng này, một nguồn tin cấp cao từ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tiết lộ trong vòng 1,5 năm qua, quân đội Israel đã tiến hành khoảng 200 vụ tấn công ở Syria. Những vụ này chủ yếu nhắm vào hệ thống vũ khí và các cơ sở hạ tầng tiên tiến của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran trong lãnh thổ Syria.

Bảo Hạnh (Theo YNet News)