Syria - Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục nã pháo

Tin mới

06/10/2012 08:02

(NLĐO)- Đụng độ lại tái diễn giữa hai quốc gia láng giềng Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) và Syria hôm 5-10. Theo báo giới TNK, quân đội nước này tiếp tục bắn trả sau khi hứng chịu một quả đạn pháo mới từ Syria.

TNK xây dựng thêm lực lượng tại Akcakale. Ảnh: Reuters
 
Các kênh truyền hình TNK đưa tin vụ bắn pháo trên xảy ra tại tỉnh Hatay, miền Nam nước này vào chiều thứ sáu (5-10). Hiện chưa có xác nhận về thương vong.

BBC đưa tin, vụ đấu pháo diễn ra ở thị trấn Altinozu thuộc tỉnh Hatay vào khoảng 16 giờ 30.

Căng thẳng giữa hai nước bắt đầu nóng lên từ sau vụ Syria nã đạn pháo và thị trấn Akcakale của TNK hôm 3-10 khiến 5 người thiệt mạng. Ngay lập tức quân đội TNK có hành động trả đũa và Quốc hội nước này đã thông qua chiến dịch quân sự nhằm vào Syria.

Sáng 5-10, Thủ tướng TNK Recep Tayyip Erdogan đã lên tiếng cảnh báo trong một bài phát biểu tại Istanbul rằng Syria sẽ phải trả giá đắt cho những cuộc tấn công tiếp theo.

Cùng ngày, TNK chuyển xe tăng và tên lửa đối không tới Akcakale. Trong khi đó, theo lời một quan chức Bộ Ngoại giao TNK, Syria đã rút xe tăng khỏi khu vực biên giới.

Kênh NTV của TNK đưa tin Syria đã ra lệnh cho các chiến đấu cơ và trực thăng nước này không được tới khu vực cách biên giới TNK 10km. Tuy nhiên, Damascus không có bình luận gì về vấn đề này.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI