Syria tiêu diệt biệt đội Thổ Nhĩ Kỳ

Tin mới

05/10/2012 11:44

(NLĐO)- Quân đội Syria đêm 4-10 đã chặn một vụ xâm nhập của các nhóm vũ trang từ Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước láng giềng này gia tăng sau vụ tấn công qua biên giới khiến 5 người TNK thiệt mạng.

Binh sỹ TNK tại thị trấn biên giới Akcakale. Ảnh: Reuters

Theo Đài truyền hình Syria, các nhóm vũ trang đã tìm cách tiến vào  vào Syria qua thị trấn biên giới Khirbet al-Jous. Tuy nhiên binh sỹ Syria kịp thời ngăn chặn và giết chết nhiều kẻ xâm nhập, trong đó nhiều người là người nước ngoài và ít nhất một người được xác định là công dân Thổ Nhĩ Kỳ tên là Hamza Mohmmad Akbar.

Sự việc diễn ra trong bối căng thẳng giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ càng thêm sâu sắc và Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) ngày 4-10 vừa thông qua quyết định cho phép các hoạt động quân sự qua biên giới Syria.

Trước đó, trong khi chờ quyết định này được thông qua, quân đội TNK đã không ngừng nã pháo về phía Syria liên tiếp trong hai ngày 3 và 4-10 sau khi hứng chịu một “trận mưa” pháo cối từ bên phía biên giới Syria hôm 3-10 nhằm vào thị trấn Akcakale thuộc tỉnh biên giới Sanliurfa của Thổ Nhĩ Kỳ làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Cùng ngày, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã ra tuyên bố chung lên án vụ nã pháo của quân đội Syria vào một thị trấn của Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời kêu gọi cả chính quyền Ancara và Damascus kiềm chế tránh để căng thẳng leo thang.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI