Theo ANI, thảm kịch trên sông Hằng xảy ra vào ngày 14-1, chiếc thuyền chở khách quay trở về từ lễ hội của người Hindi có tên Makar Sakranti ở gần Patna, thủ phủ bang Bihar - Ấn Độ. Nó đã bị lật khi gần đến bờ sông, khiến ít nhất 20 người chết. Cảnh sát và đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm người mất tích. Chính quyền thông báo hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân.

Nạn nhân vụ tai nạn lật thuyền ở Ấn Độ. Ảnh: PTI
Nạn nhân vụ tai nạn lật thuyền ở Ấn Độ. Ảnh: PTI

Bộ trưởng bang Bihar Nitish Kumar bày tỏ sự đau buồn trước thảm kịch này và chỉ đạo các ban ngành hỗ trợ tốt nhất cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, cơ quan chức năng phải giám sát hoạt động cứu trợ, điều trị cho những người sống sót sau thảm kịch.

Theo các nhân chứng, con thuyền nhỏ nêu trên chở ít nhất 50-60 người và bị chìm khi cách bờ không xa. "Tai nạn xảy ra trước lúc hoàng hôn, vài người bơi được vào bờ nhưng những người khác bị mắc kẹt dưới con thuyền lật úp" - một nhân chứng cho biết.

Theo truyền thông địa phương, chiếc thuyền này chỉ được phép chở 30 người và quá tải có thể là nguyên nhân gây tai nạn. Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra vụ tai nạn, 10 người bị thương được cấp cứu ở bệnh viện địa phương.

Cùng ngày, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng ở Ecuador đã khiến ít nhất 19 người chết, 17 người bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Cơ quan chức năng chưa công bố chi tiết về vụ tai nạn này.

Vụ tai nạn lật xe ở Ecuador vẫn chưa nhiều thông tin. Ảnh: Google Maps
Vụ tai nạn lật xe ở Ecuador vẫn chưa nhiều thông tin. Ảnh: Google Maps
T.Kiệt (Theo DNA, Indian Express)