xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng

Anh Thư

(NLĐO) - Nhiều người đã nhảy khỏi chiếc phà trong cơn hoảng loạn khi ngọn lửa bốc cao và được cứu bởi lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân, ngư dân địa phương cùng một chiếc phà khác ở gần đó.

Một vụ cháy phà xảy ra ở ngoài khơi phía Nam Philippines vào gần nửa đêm ngày 29-3. Chiếc phà mang tên MV Lady Mary Joy 3 này chở khoảng 250 hành khách và thủy thủ đoàn khi gặp nạn.

Theo AP, ít nhất 31 người thiệt mạng do ngọn lửa hoặc do chết đuối. Ngoài ra, ít nhất 7 người  mất tích sau vụ cháy phà.

Ông Jim Hataman, tỉnh trưởng của Basilan, cho biết chiếc phà đang trên đường từ TP Zamboanga đến thị trấn Jolo ở tỉnh Sulu thì bốc cháy ngay ngoài khơi.

Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ngọn lửa đỏ rực chiếc phà khi đang được tàu của Lục lượng Bảo vệ bờ biển của Philippines cứu hỏa - Ảnh: LỰC LƯỢNG BẢO VỆ BỜ BIỂN PHILIPPINES

Nhiều người đã nhảy khỏi chiếc phà trong cơn hoảng loạn khi ngọn lửa bốc cao. Họ được cứu bởi lực lượng bảo vệ bờ biển, hải quân, ngư dân địa phương cùng một chiếc phà khác ở gần đó.

Trong danh sách nạn nhân thiệt mạng có 18 người được nhân viên bảo vệ bờ biển phát hiện thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn trên chiếc phà sau khi nó được kéo đến bờ biển tỉnh Basilan.

Ít nhất 23 hành khách bị thương và được đưa đến bệnh viện. Ông Hataman cũng cho hay vụ cháy xảy ra khi nhiều người còn đang ngủ.

Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Nhiều cơ quan chức năng túc trực bên bờ biển trong khi nhiều người nỗ lực khống chế ngọn lửa từ vụ cháy phà - Ảnh: LỰC LƯỢNG BẢO VỆ BỜ BIỂN PHILIPPINES

Theo Reuters, nhà chức trách vẫn chưa xác định được nguyên nhân bùng phát vụ cháy phà. Vẫn có những con số mâu thuẫn về số người trên phà nhưng phà này không chở quá tải.

Lính cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa vào đầu ngày 30-3 nhưng công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục.

Tai nạn trên biển thường xuyên xảy ra ở Philippines bởi một số nguyên nhân như thời tiết xấu, tàu thuyền được bảo dưỡng kém, chở quá tải và việc không tuân thủ các quy định an toàn.

Tai nạn kinh hoàng ở Philippines, ít nhất 31 người thiệt mạng

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo