Nhiều giáo dân cho biết nhà thờ Reigners Bible Church International nói trên đang trong quá trình xây dựng và các công nhân đã gấp rút hoàn thành cho kịp một buổi lễ diễn ra trong ngày 10-12.

Hàng trăm người, trong đó có Thống đốc bang là Udom Emmanuel, ở bên trong nhà thờ khi vụ việc xảy ra. Tuy nhiên, ông Udom Emmanuel may mắn không hề hấn gì.

Theo một nhân viên cứu hộ, ít nhất 60 thi thể được mang đi nhưng con số này có thể tăng. Ekerete Udoh, người phát ngôn chính quyền bang, nói rằng một cuộc điều tra sẽ diễn ra để xem xét có sự sai phạm nào liên quan đến tiêu chuẩn xây dựng hay không.

Nigeria chứng kiến nhiều vụ sập nhà do nạn tham nhũng tràn lan. Các nhà thầu sử dụng vật liệu xây dựng không đạt tiêu chuẩn và hối lộ các thanh tra xây dựng để họ nhắm mắt làm ngơ những sai phạm.


Hiện trường vụ tai nạn ở Bulgaria. Ảnh: AP

Hiện trường vụ tai nạn ở Bulgaria. Ảnh: AP

Còn tại Bulgaria, ít nhất 7 người thiêt mạng và hàng chục người bị thương khi chiếc xe lửa chở hàng trật bánh và phát nổ tại một ngôi làng ở Đông Bắc nước này hôm 10-12. Vụ nổ không chỉ thiệt hại về người mà còn phá hỏng 50 căn nhà cùng các tòa nhà công khác.

Ít nhất 5 người đang trong tình trạng nguy kịch. Chính phủ Bulgaria dự kiến thông báo quốc tang ngày 12-12 để tưởng niệm người thiệt mạng vì tai nạn trên.

Theo cảnh sát, xe lửa có 12 toa chở các bồn chứa khí propylene rất dễ bay hơi và cháy, bị trật bánh tại đường ray của ngôi làng, nằm cách thủ đô Sofia 380 km về phía Đông Bắc. Một trong các toa chở hàng trên văng khỏi đường ray, chạm vào dây điện rồi phát nổ.

Nhà chức trách đã cho sơ tán toàn bộ ngôi làng trong lúc xử lý hậu quả vụ việc. Thủ tướng Bulgaria Boiko Borisov đã đến ngôi làng để giám sát công việc này.

Hơn 200 lính cứu hỏa được điều động để dập tắt đám cháy. Các đội cứu hộ, bao gồm chó nghiệp vụ, đang tìm kiếm người sống sót trong những ngôi nhà đổ nát gần đường xe lửa.

Cùng ngày, tại Kenya, một xe bồn chở khí hóa học đã tông vào các phương tiện giao thông khác, khiến hơn 30 người thiệt mạng và 10 người bị thương, hôm 10-12. Giới chức địa phương cho biết chiếc xe bồn gây thảm họa khi đi từ thủ đô Nairobi đến thị trấn Naivasha.

Hơn 11 xe bốc cháy sau vụ tai nạn.

M.Khuê (Theo Reuters, Whio, Fox News)