Đoạn phim chưa qua chỉnh sửa được chia sẻ trên kênh Youtube có 335.000 người theo dõi của cô gái 20 tuổi nhưng sau đó đã được xóa. Một phiên bản video khác đã được chỉnh sửa mà không có cảnh quay "đáng lo ngại" trên đã được cô tải lên sau đó, nhưng rồi cũng lại xóa.

Tuy nhiên, phiên bản của đoạn phim gốc chưa được chỉnh sửa đã được một người xem lưu lại và chia sẻ trên Twitter hôm 6-8, gây ra sự phẫn nộ lớn trên mạng xã hội. Nhiều khán giả cho rằng cô Houts đang ngược đãi con chó.

Hôm 8-8, Sở Cảnh sát TP Los Angeles đã xác nhận rằng họ biết vụ việc và Lực lượng đặc nhiệm chống ngược đãi động vật hiện đang điều tra các thông tin về hành vi của cô Houts.

Ngày 7-8, cô Houts đưa ra một tuyên bố trên Twitter giải thích các cáo buộc liên quan đến hành vi ngược đãi động vật: "Tôi xin lỗi bất cứ ai đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các cảnh quay. Tôi muốn khẳng định rằng tôi không phải người ngược đãi những chú chó hay các loại động vật dưới mọi hình thức. Bất cứ ai đã chứng kiến hành vi của tôi sẽ có thể thấy rõ điều đó. Con chó của tôi, không bị tổn thương bởi bất kỳ hành động nào tôi thể hiện trong video này".

Cô đồng thời phủ nhận cáo buộc khạc nhổ vào chú chó của mình.

"Trong trái tim tôi và trong suy nghĩ của những người thân thiết, tôi biết trong mắt họ tôi là người chủ tốt của chú chó mình nuôi. Tôi không dùng điều này để khẳng định hành vi của mình trong các cảnh quay trên là đúng, tôi chỉ muốn nói rằng đó là hình ảnh cuộc sống thường ngày của tôi. Tìn hay không tùy ban" - cô Houts bày tỏ. 

Gia Minh (Theo Sputnik, The People)