Bloomberg mới đây đưa tin vào ngày 5-1-2018, tài sản của bà Dương đã tăng lên 25,6 tỉ USD, qua đó bà trở thành người giàu thứ 5 Trung Quốc.

Đến ngày 8-1, tài sản của bà Dương tiếp tục tăng thêm 2,1 tỉ USD do giá cổ phiếu Country Garden tiếp tục tăng thêm 6,9% trên sàn giao dịch Hồng Kông. Theo Bloomberg, chỉ trong 4 ngày giá cổ phiếu công ty này đã tăng hơn 16%.

Bà Dương, 36 tuổi, hiện là người phụ nữ giàu nhất và cũng là tỉ phú trẻ nhất Trung Quốc.

Tài sản của nữ tỉ phú Trung Quốc tăng thêm 2,1 tỉ USD trong 4 ngày - Ảnh 1.

Bà Dương Huệ Nghiên. Ảnh: Yicai Global

Trước đó, vào năm 2005, bà Dương được thừa hưởng cổ phần từ cha của bà là ông Dương Quốc Cường sau khi ông tuyên bố "muốn đào tạo để Dương Huệ Nghiên trở thành người kế nhiệm của gia đình" trong Country Garden.

Ông Dương Quốc Cường là người đồng sáng lập Country Garden vào năm 1992.

Country Garden là một trong những công ty được hưởng lợi từ sự bùng nổ của thị trường bất động sản Trung Quốc, khiến doanh thu tăng mạnh.

Trong báo cáo sơ bộ được công bố vào hôm 6-1-2018, Country Garden cho biết doanh thu trong năm 2017 đạt 550,8 tỉ nhân dân tệ (85 tỉ USD), vượt qua mục tiêu 500 tỉ nhân dân tệ mà công ty này đề ra vào hồi tháng 8-2017.

Cổ phiếu những tập đoàn bất động sản Trung Quốc, trong đó có China Evergrande Group, cũng tăng mạnh trong các phiên giao dịch ở Hồng Kông. Nhờ vậy, tài sản của những lãnh đạo công ty này cũng tăng chóng mặt.

Chủ tịch Hứa Gia Ấn của China Evergrande Group sở hữu khối tài sản được Bloomberg ước tính là 38,2 tỉ USD. Ông Hứa Gia Ấn hiện là người giàu thứ ba Trung Quốc sau ông Jack Ma – người sáng lập tập đoàn Alibaba, và ông Pony Ma – người sáng lập công ty internet Tencent.

Cao Lực (Theo Bloomberg)