Đoạn video do Tổng cục Tình báo (GDI) của chính quyền Taliban công bố cho thấy nhân viên của họ đổ rượu trong thùng xuống kênh sau khi thu giữ chúng trong một cuộc đột kích ở thủ đô, theo Daily Pakistan.

Một quan chức tình báo cho biết trong đoạn video được đăng trên Twitter hôm 2-1: "Người Hồi giáo phải nghiêm túc kiêng pha chế và giao rượu". Hiện vẫn chưa rõ thời điểm diễn ra cuộc đột kích cũng như thời điểm tiêu hủy rượu.

Taliban đổ 3.000 lít rượu xuống kênh - Ảnh 1.

Các thành viên Taliban đổ rượu xuống kênh ở Kabul. Ảnh: Twitter/GDI

Tuy nhiên, thông báo của cơ quan này cho biết chủ của 3 cơ sở kinh doanh rượu đã bị bắt giữ sau khi lực lượng Taliban tiến hành các cuộc kiểm tra đột xuất.

Taliban đổ 3.000 lít rượu xuống kênh

Taliban khá hà khắc đối với rượu vì chúng bị cấm trong đạo Hồi và bị xem là bất hợp pháp. Việc tiêu thụ rượu cũng bị coi là không trong sạch. 

Kể từ khi lực lượng Taliban giành quyền kiểm soát Afghanistan hôm 15-8-2021, tần suất các cuộc kiểm tra bất ngờ đã gia tăng trên cả nước. Đối tượng nghiện ma túy ở Afghanistan đồng thời lọt vào tầm ngắm. Trước đó, chính quyền Taliban cũng ban hành một số quy tắc nhằm hạn chế quyền của phụ nữ.

Xuân Mai