Taliban Pakistan dọa thảm sát nhiều trẻ em hơn nữa

Tin mới

06/01/2015 18:27

(NLĐO) - Thủ lĩnh Taliban ở Pakistan vừa lên tiếng kêu gọi giết hại thêm nhiều người vô tội sau vụ thảm sát trường học ở TP Peshawar khiến 132 học sinh thiệt mạng.

Maulana Fazlullah, người đứng sau vụ thảm sát trên cùng âm mưu giết hại nữ sinh đoạt giải Nobel Hòa bình 2014 Malala Yousafzai, bao biện cho hành động tàn bạo của Taliban ở Peshawar hồi tháng trước và cảnh báo sắp có một vụ tấn công “ngoạn mục” khác ở Pakistan.

Trong đoạn video được công bố ngày 5-1, thủ lĩnh Taliban Pakistan nói: “Chúng tôi tấn công trường học ở Peshawar vì đó là khu trại của quân đội và là trung tâm huấn luyện của chúng. Nếu đó không không phải là một doanh trại thì một lữ đoàn trưởng và các binh sĩ thuộc quyền đang làm gì ở đó?”.

 

Thủ lĩnh Taliban Pakistan Maulana Fazlullah trong đoạn video được công bố ngày 5-1. Ảnh: Mirror
Thủ lĩnh Taliban Pakistan Maulana Fazlullah trong đoạn video được công bố ngày 5-1. Ảnh: Mirror

 

“Người của chúng tôi tấn công trường và giết con cái của các quân nhân, không phải dân thường. Những chiến binh của chúng tôi đã hỏi nhân thân của bọn trẻ trước khi giết chúng. Chúng sẽ luôn là mục tiêu của chúng tôi dù ở trên đường phố, trong chợ hay bất kỳ đâu” - Fazlullah nói.

Gọi cuộc thảm sát là để trả thù cho những đứa trẻ Pakistan thiệt mạng vì máy bay không người lái Mỹ và các cuộc tấn công của quân chính phủ, Fazlullah hằn học: “Con cái của chúng tôi không phải là trẻ em sao?”. Hắn còn mạnh miệng đe dọa: “Nếu quân đội biết tình hình của chúng tôi thì chúng tôi cũng nắm được tình hình của chúng. Các trại quân đội ở khắp nơi là đích ngắm của chúng tôi. Ngay cả Mỹ và NATO có đến thì chúng tôi cũng sẵn sàng đánh lại”.

Được vây quanh bởi các tay súng trong đoạn video, thủ lĩnh Taliban Pakistan không quên chế nhạo nền dân chủ Pakistan, coi đó là “sự dối trá” và “điều cấm đoán”. “Chúng tôi chỉ tuân theo luật Hồi giáo Sharia” - hắn nói.

Liên quan đến âm mưu “tấn công ngoạn mục” sắp tới, Fazlullah cảnh báo: “Chúng tôi sẽ làm một vụ khiến các người quên đi cuộc tấn công Peshawar”.

Vụ tấn công trường học ở Peshawar được xem là vụ tấn công tồi tệ nhất Pakistan, với số thương vong vượt qua vụ đánh bom ở thành phố Karachi hồi năm 2007.

Thảo Quyên (Theo Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI