Tấm ảnh bí ẩn của tổng thống Mỹ

Tin mới

11/06/2015 10:35

(NLĐO ) – Bức ảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama cầm gói thuốc lá trên tay trong khi trò chuyện với Thủ tướng Ý Matteo Renzi làm dấy lên nghi ngờ liệu ông Obama đã thật sự từ bỏ thuốc lá như tuyên bố trước đó.

Bức ảnh được chụp khi ông Obama và Renzi đều ở Đức tham dự hội nghị thượng đỉnh G-7 hồi cuối tuần qua.

Bức ảnh được phát ngôn viên của ông Renzi đăng tải trên mạng Instagram cho thấy ông Obama cầm gói nhỏ có màu trắng như gói thuốc lá. Nếu đó là gói thuốc là thì việc này mâu thuẫn với tuyên bố đã bỏ được thói quen hút thuốc lá khi Tổng thống Obama lần đầu nhậm chức làm việc tại Nhà Trắng.

 

Tổng thống Mỹ Barack Obama cầm gói thuốc lá trên tay trong khi trò chuyện với Thủ tướng Ý Matteo Renzi. Ảnh: The Hill

Tổng thống Mỹ Barack Obama cầm vật màu trắng trên tay trong khi trò chuyện

với Thủ tướng Ý Matteo Renzi. Ảnh: The Hill

 

Tuy nhiên, Josh Earnest, phát ngôn viên Nhà Trắng, khẳng định ông Obama không cầm gói thuốc lá trong bức ảnh nói trên. Dù vậy, ông Earnest không xác định được vật mà tổng thống Mỹ đã cầm và nói rằng chưa hỏi ông Obama về vấn đề này.

Một số người dùng mạng xã hội thắc mắc liệu ông Obama vẫn còn thói quen hút thuốc. Đây không phải lần đầu tiên tuyên bố bỏ hút thuốc của ông Obama bị nghi ngờ. Hồi tháng 11 năm ngoái, nghệ sĩ dương cầm Billy Joel, 66 tuổi, tiết lộ Tổng thống Obama đã mời ông hút thuốc tại Nhà Trắng vào năm 2013. Khi đó, Tổng thống Obama nói với ông Joel rằng: “Tôi phải ra ngoài hút thuốc. Anh có muốn đi cùng tôi không?”

Trong năm 2009, vị tổng thống này từng nói rằng ông cố bỏ thói quen hút thuốc. Khi đó, ông cho biết thỉnh thoảng không thể vượt qua nổi cơn ghiền thuốc lá nhưng ông không phải là người hút thuốc liên tục mỗi ngày. Ông nói: “ Tôi đã bỏ thói quen hút thuốc lá được 95% nhưng đôi lúc tôi không thể thiếu chúng”.

Xuân Mai (Theo MSN, The Hill)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI