xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tấm bảng tên bất thường của con gái ông Trump

Xuân Mai (Theo SMH, Independent, NPR)

(NLĐO) - Ái nữ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump, đã chủ trì cuộc họp chống nạn buôn người tại Nhà Trắng hôm 17-5 nhưng cư dân mạng phát hiện điều bất thường trên bảng tên của cô.

Một người dùng Twitter có tên @dorseyshaw đùa: "Nhân viên Nhà Trắng chịu trách nhiệm in bảng tên không biết cô Ivanka giữ chức vụ gì".

Người này đăng tải một bức ảnh cho thấy những người tham dự cuộc họp đều có chức vụ được liệt kê dưới tên của họ trên bảng tên nhưng chức danh của cô Ivanka lại bị để trống.


Tấm bảng tên bất thường của con gái ông Trump - Ảnh 1.

Cô Ivanka chủ trì cuộc họp tại Nhà Trắng hôm 17-5. Ảnh: Twitter


Tấm bảng tên bất thường của con gái ông Trump - Ảnh 2.

Bảng tên cô Ivanka không có chức danh. Ảnh: Twitter

Thậm chí, một số cư dân mạng còn "giúp" cô Ivanka điền vào chỗ trống.

Tấm bảng tên bất thường của con gái ông Trump - Ảnh 3.

Dưới dòng tên Ivanka Trump được dân mạng thêm dòng chữ "giảm 20% cho tất cả vòng tay của Ivanka" cùng địa chỉ trang web bán hàng. Ảnh: Twitter

Cô Ivanka đã chủ trì cuộc thảo luận hôm 17-5 về nạn buôn người, thay cho người cha tổng thống bận tham gia một sự kiện khác.

Cuộc họp có sự tham dự của một số thành viên đảng Dân chủ và Cộng hòa, qua đó cho thấy dường như cho thấy con gái ông Trump ngày càng có nhiều quyền lực trong chính quyền của cha mình.

Theo bản tin của Nhà Trắng, ái nữ của ông Trump đã phát biểu khoảng hai phút, đề cập những nỗ lực của chính quyền ông Trump chống lại nạn buôn người ở Mỹ và trên thế giới. "Ivanka cho biết tuần tới là Tuần lễ Bảo vệ Trẻ em và Chống Buôn người tại quốc hội, trong đó các nghị sĩ sẽ đưa ra dự luật liên quan đến vấn đề này" - bản tin cho biết.

Kể từ tháng 1, cô Ivanka được xem là thành viên trong chính quyền của cha mình khi tham dự các cuộc thảo luận và gặp gỡ các lãnh đạo thế giới. Con gái ông Trump gần đây đã chuyển vào văn phòng riêng ở Cánh Tây và cho biết sẽ làm việc không lương cho Nhà Trắng.

Vào cuối tháng 3, một thông báo cho biết cô Ivanka sẽ trở thành một nhân viên liên bang sau những lo ngại ái nữ của ông Trump nhận được quá nhiều quyền lực khi không phải là nhân viên chính thức của chính phủ Mỹ.

Ông Trump than bị đối xử bất công

Trong bài phát biểu tại Học viện Cảnh sát biển Mỹ hôm 17-5, Tổng thống Donald Trump đã than phiền về việc ông bị truyền thông đối xử bất công.

"Trong suốt cuộc đời này, các bạn sẽ thấy rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng công bằng. Nhưng hãy ngẩng cao đầu và chiến đấu. Không bao giờ từ bỏ. Mọi thứ sẽ ổn. Hãy nhìn cách tôi bị đối xử gần đây, đặc biệt là truyền thông" - ông Trump nói với các sinh viên tốt nghiệp.

Cũng trong bài phát biểu, ông Trump nói rằng không có chính trị gia nào trong lịch sử bị đối xử tệ hoặc bất công như ông. Những tuyên bố trên được xem là phát biểu công khai đầu tiên của ông Trump sau khi xuất hiện thông tin ông yêu cầu cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey ngừng cuộc điều tra về cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo