Theo đài BBC, Sarathkumar là một thành viên của đội kiểm lâm đóng gần TP Mettupalayam, bang Tamil Nadu. Bất chấp hiểm nguy, người thanh niên này đã giúp một con voi con rớt xuống mương đoàn tụ với voi mẹ gần đây. 

Hình ảnh về hành động này được chia sẻ trên mạng và Sarathkumar nhận được rất nhiều lời ủng hộ, tán dương. Khi được hỏi làm thế nào có thể vác một con voi nặng hơn 100 kg đi gần 50 m, Sarathkumar chia sẻ ban đầu anh sợ bị mất thăng bằng nhưng may là được các đồng nghiệp hỗ trợ.

Tâm sự người vác voi - Ảnh 1.

Hình ảnh anh Palanichamy Sarathkumar vác voi con nặng hơn 100 kg đi tìm voi mẹ gây ấn tượng mạnh Ảnh: BBC

Vụ giải cứu nói trên diễn ra vào ngày 12-12-2017. Khi đó, người thanh niên cao 1,82 m, nặng 80 kg này đang trên đường trở về nhà sau ca làm đêm thì nhận được cuộc gọi báo tin có một con voi cái đang chặn một con đường gần đền Vanabhadra Kaliamman. 

Sau đó, anh và đồng nghiệp sử dụng pháo để xua con voi cái này quay lại rừng trước khi đi tìm những con voi khác. "Chúng tôi thấy một con voi con mắc kẹt trong mương nhỏ. Nó rất mệt và hoảng loạn. Chúng tôi đã di chuyển một tảng đá lớn chắn đường và đưa nó ra ngoài" - anh kể lại.

Nhận ra voi con bị mắc kẹt là lý do khiến voi cái lo lắng nên họ đã tìm cách giúp nó đoàn tụ với mẹ. Tuy nhiên, voi con quá yếu và không thể tự đi được. "Ban đầu, 4 người chúng tôi bế voi con. Tuy nhiên, chúng tôi có thể bị tấn công vì voi mẹ vẫn còn gần đó. Thay vì để 4 người gặp rủi ro, tôi quyết định vác voi con một mình" - anh Sarathkumar giải thích.

Sau đó, anh đặt voi con xuống một hố nước gần đó và cả nhóm lánh đi để voi mẹ quay lại tìm con. Cuối cùng, voi con đã được đoàn tụ với voi mẹ.

Cao Lực