Bộ xương gần như hoàn chỉnh được bán với giá 645.000 USD cho CEO của công ty Soprema, ông Pierre-Etienne Bindschelder, tại nhà đấu giá Aguttes ở Lyon - Pháp ngày 16-12. "Chúng tôi sẽ trưng bày nó ở sảnh công ty. Tôi nghĩ chúng tôi có đủ chỗ" - ông Bindschelder nói.

Theo lời người đấu giá Claude Aguttes, bộ xương được một thợ săn chuyên nghiệp phát hiện tại Siberia vào khoảng một thập kỷ trước và có giá ước tính 530.000 USD. Đài BBC đưa tin người thợ săn này đã bảo quản bộ xương ngay tại nhà. 

Xác voi ma mút thường được tìm thấy tại Siberia và các khu vực phía Bắc nước Nga. Theo đánh giá của truyền thông Pháp, đây là một trong những bộ xương voi ma mút lớn nhất từng được tìm thấy. Khi được khai quật, nó còn nguyên vẹn khoảng 80%.

Xương voi ma mút được bán hơn nửa triệu USD - Ảnh 1.

Bộ xương voi ma mút lông mịn được trưng bày tại TP Lyon - Pháp. Ảnh: AP

Hãng tin Reuters cho biết bộ xương cao 3 m với cặp sừng dài hơn 2,7 m và nặng khoảng 160 kg. Các chuyên gia ước tính nó có tuổi thọ ít nhất 10.000 năm. Khi kiểm tra bộ xương, các nhà khoa học thấy răng của con vật có dấu hiệu bị sâu. Đây có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của con voi ma mút này.

Trước đó, bộ xương voi ma mút đầu tiên được bán vào năm 2006 với giá 176.000 USD. Vào tháng 10-2012, một bộ xương khác được trả gần 283.000 USD.

Bảo Hạnh (Theo NBC News)