Vụ tấn công xảy ra khoảng 21 giờ ngày 9-3 (theo giờ địa phương) tại nhà ga xe lửa Hauptbahnhof ở thủ phủ Dusseldorf thuộc bang Bắc Rhine-Westphalia của Đức, khiến ít nhất 5 người bị thương. Hiện chưa có báo cáo về trường hợp tử vong.

Hãng tin AP dẫn lời nữ phát ngôn viên cảnh sát Anja Kynast nói rằng kẻ tấn công bị bắt giữ cũng nằm trong số 5 người bị thương.

Hình ảnh được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội từ hiện trường ở Duesseldorf cho thấy cảnh sát bao vây nhà ga và trực thăng bay quần thảo trên trời. Các nhân chứng kể rằng họ nhìn thấy những người bị thương nằm trên mặt đất.

Phóng viên tờ Der Speigel của Đức cho biết tình hình tại hiện trường đã trong vòng kiểm soát và xe cứu thương đỗ tại Quảng trường Konrad Adenauer bên ngoài lối vào nhà ga.

Nhà ga Hauptbahnhof sau vụ tấn công ngày 9-3 Ảnh: REUTERS
Nhà ga Hauptbahnhof sau vụ tấn công ngày 9-3 Ảnh: REUTERS
Cảnh sát phong tỏa nhà ga Hauptbahnhof sau vụ tấn công. Ảnh: REUTERS
Cảnh sát phong tỏa nhà ga Hauptbahnhof sau vụ tấn công. Ảnh: REUTERS

Theo cảnh sát TP Dusseldorf, họ bắt giữ một người đàn ông và đang điều tra xem có những nghi can khác tham gia hay không. Dẫu vậy, hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết không phát hiện các bằng chứng cho thấy có hơn một kẻ thực hiện vụ tấn công.

“Chúng tôi không dùng những từ như “hung hăng” hay “khủng bố” để mô tả vụ tấn công” - người phát ngôn cảnh sát nói rõ. Ông này cũng cho biết không có mối đe dọa nào cho thấy sẽ có thêm những vụ tấn công bằng rìu tại khu vực này nhưng ga Hauptbahnhof vẫn đóng cửa sau vụ việc.

Nhà ga Hauptbahnhof là ga xe lửa chính của thành phố này, phục vụ khoảng 250.000 hành khách mỗi ngày.

Hiện tại, Đức vẫn trong tình trạng thắt chặt an ninh sau vụ tấn công chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin ngày 19-12, cướp đi sinh mạng của 12 người.

Cảnh sát tại nhà ga Ảnh: AP

Cảnh sát tại nhà ga Ảnh: AP

H.Bình (Theo BBC, Reuters, AP)