Tấn công mạng là mối đe dọa hàng đầu đối với Mỹ

Tin mới

13/03/2013 22:55

Cuộc tấn công mạng, tình báo mạng hiện là mối đe dọa hàng đầu đối với nước Mỹ, nguy hiểm hơn cả những vụ tấn công khủng bố trên đất liền.

Cảnh báo trên được Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper đưa ra trong báo cáo thường niên về những mối nguy mà nước Mỹ đang phải đối mặt tại Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ hôm 12-3.
 

Ông James Clapper
 
Theo ông Clapper, sắp tới Mỹ có thể phải hứng chịu một thảm họa từ các cuộc tấn công mạng trong hoặc ngoài nước. Các cuộc tấn công mạng này có thể gây ra gián đoạn hoạt động trên diện rộng, chẳng hạn như mất điện. Trong khi đó, tình báo mạng nhắm vào hệ thống an ninh và đánh cắp các thông tin tuyệt mật liên quan tới an ninh quốc gia của Mỹ.
 
Đài CNN dẫn báo cáo của ông Clapper cho biết tấn công mạng đã trở thành một nguy cơ xuyên quốc gia, có thể xảy ra trên diện rộng và trên mọi lĩnh vực. Ngày nay, mạng internet được sử dụng như một công cụ của cả chính quyền các nước lẫn các nhóm khủng bố để đạt được mục tiêu của họ. 
 
Để chuẩn bị ứng phó trước các vụ tấn công mạng, đến năm 2015, bộ chỉ huy quân sự trên mạng của Lầu Năm Góc sẽ thành lập 13 đội phản ứng đặc biệt giúp bảo vệ nước này chống lại các cuộc tấn công mạng từ nước ngoài. Tuy nhiên, báo The Washington Post cho rằng việc cắt giảm ngân sách sẽ ảnh hưởng đến nỗ lực nói trên.
 
Hiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra một trang mạng đăng tải thông tin cá nhân được cho là có thể đánh cắp từ hồ sơ cá nhân của các nhân vật nổi tiếng như đệ nhất phu nhân Michelle Obama, Phó Tổng thống Joe Biden...
Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI