Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam gây bất ngờ

Tin mới

02/12/2014 09:45

(NLĐO)- Tân Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa gửi tới Việt Nam lời chào ấn tượng bằng chính thứ tiếng của đất nước tươi đẹp ông sắp đặt chân tới.

Ông Ted Osius - viên chức Cơ quan dịch vụ nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ tại Việt Nam ngày 18-11 vừa qua. Ông đã xuất hiện trong một clip kể về hành trình tới Việt Nam và gửi lời chào thân thiện tới miền đất xinh đẹp, hiếu khách này.

Khi Tổng thống Barack Obama đề cử ông vào vị trí Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông cảm thấy giấc mơ của mình đã trở thành hiện thực.

Trước đó, năm 1996, ông Osius vinh dự được tới Việt Nam để giúp đỡ Đại sứ đầu tiên Pete Peterson, thiết lập mối quan hệ mới dựa trên tinh thần hợp tác thiện chí Mỹ - Việt.

Ông Osius kể lại hầu hết các miền đất từ Bắc tớiNam ông đều đã đặt chân tới, những địa danh ấn tượng mà vị tân Đại sứ nhắc đến là Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang.

Trích lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, ông Osius cho biết “một đất nước Việt Nam hùng mạnh, thịnh vượng, độc lập và tôn trọng luật pháp cũng như quyền con người là một người bạn không thể thiếu được đối với Mỹ”.

Ông Osius khẳng định sẽ sớm tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đồng thời thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện bằng việc tăng cường các chương trình trao đổi sinh viên, đẩy mạnh lĩnh vực hợp tác y tế và bảo vệ môi trường.

Cuối cùng, ông Osius bày tỏ mong muốn sớm được tới Việt Nam để hoàn thành những mục tiêu của mình.

P.Nghĩa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI