Tân Giáo hoàng Francis sẽ rửa chân cho tù nhân

Tin mới

22/03/2013 09:12

(NLĐO) – Giáo hoàng Francis sẽ rửa chân cho các tù nhân trong một trại giam thanh niên ở Rome vào ngày 28-3.

Thông tin trên được tòa thánh Vatican công bố với báo giới hôm 21-3. Như vậy, Giáo hoàng Francis sẽ tiếp tục thông lệ tiền lễ Phục Sinh như khi ông còn là Tổng giám mục giáo phận Buenos Aires - Argentina. Việc làm này của ông không khiến bất cứ người dân Argentina nào ngạc nhiên vì ông từng hôn chân những bệnh nhân AIDS, gặp gỡ gái bán hoa...

Các buổi lễ rửa chân vẫn được tổ chức trước dịp lễ Phục Sinh tại Vatican hoặc một thánh đường ở Rome. Giáo hoàng tiền nhiệm Benedict XVI cũng từng tổ chức lễ rửa chân ở trại giam thanh niên Casal del Marmo ở Rome năm 2007. Tiếp nối việc làm đó, tân Giáo hoàng Francis cũng sẽ thực hiện nghi lễ này ở Casal del Marmo.
 
Giáo hoàng Francis được biết đến như một người thẳng thắn và chấp nhận phá vỡ truyền thống
hầu mong đạt được điều tốt đẹp hơn. Ảnh: EPA


Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio (tân Giáo Hoàng Francis) rửa chân cho 12 người nghiện ma túy
tại một trung tâm phục hồi chức năng ở Buenos Aires –Argentina vào năm 2008. Ảnh: AP

“Tại buổi lễ tại Casal del Marmo, Giáo hoàng Francis I sẽ tiếp tục thể hiện phong thái của mình. Ý nghĩa khiêm nhường của buổi lễ đã đủ nói lên tất cả” – thông báo của Vatican viết.

Vào hôm ấy, giáo hoàng sẽ rửa và hôn lên chân của 12 người, tái hiện hình ảnh được miêu tả trong Kinh Thánh khi chúa Jesus bày tỏ sự khiêm tốn đối với 12 tông đồ trong đêm cuối cùng trước khi bị đóng đinh.
H.Bình (Theo BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI