Trang Thepaper.cn đưa tin sự việc xảy ra từ cuối tuần trước. Người đàn ông tên Jiang, 32 tuổi, cùng con trai bắt xe buýt từ TP Thành Đô, thủ đô tỉnh Tứ Xuyên, đến TP Trùng Khánh – Trung Quốc hôm 29-4.

Khi xe buýt đang trên cầu vượt Yuanjiagang thuộc huyện Jiulongpo, TP Trùng Khánh lúc 20 giờ 30 phút, người cha đột nhiên ném con trai của mình xuống con đường đông xe cộ bên dưới. Kết quả, cậu bé bị một chiếc xe hơi tông trúng. Dù được chuyển tới bệnh viện nhưng em đã tử vong ngay sau đó.

Một đoạn video được đăng tải trên trang Thepaper.cn cho thấy cảnh sát tới hiện trường và phong tỏa khu vực. Người đàn ông lập tức bị bắt và bị giam giữ chờ thẩm vấn.

Táng tận kẻ ném con từ cầu vượt xuống đường - Ảnh 1.

Cảnh sát tới hiện trường và phong tỏa khu vực. Ảnh: SCMP

Chưa rõ nguyên nhân khiến nghi phạm hành động như vậy. Tuy nhiên, gia đình của người đàn ông cho biết ông ta có những hành động bất thường kể từ khi ly hôn vào tháng 11 năm ngoái.

Một nhân chứng tiết lộ cậu bé nói trên bị bệnh và cha em không đủ khả năng để chữa trị cho con mình. Hiện vụ việc đang được cảnh sát điều tra.

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông 32 tuổi ở Ấn Độ vừa bị kết án tù chung thân về cáo buộc giết vợ để chiếm đoạt của hồi môn cách đây 6 năm.

Theo hãng tin PTI, bị cáo tên Moharamali Shafiq Khan đã thiêu sống vợ mình tại một địa điểm ở TP Thane, bang Maharashtra, chỉ 5 tháng sau khi 2 người kết hôn.

Táng tận kẻ ném con từ cầu vượt xuống đường - Ảnh 2.

Một người đàn ông 32 tuổi ở Ấn Độ vừa bị kết án tù chung thân về cáo buộc giết vợ để chiếm đoạt của hồi môn. Ảnh minh họa: India.com

Theo công tố viên Vandana Jadhav, ông ta từng đánh đập vợ vì không lấy được của hồi môn.

Cáo trạng cho biết vào ngày 19-12-2012, ông Khan trói vợ, đổ dầu hỏa lên người cô rồi châm lửa đốt. Một số người hàng xóm nghe tiếng hét đã chạy sang giúp đỡ, đưa người phụ nữ tới bệnh viện nhưng cô thiệt mạng vào ngày hôm sau.

Trước khi qua đời, nạn nhân nói rằng chồng cô đòi của hồi môn.

Ông Khan phủ nhận việc vợ mình bị thiêu sống và tuyên bố rằng cô có quan hệ với một người đàn ông khác. Nhưng tòa án TP Thane dựa vào bằng chứng thu thập được đã đưa ra bản án tù chung thân dành cho bị cáo, đồng thời phạt tiền 11.000 rupee (165 USD).

Phạm Nghĩa (Theo SCMP, NDTV)