Tối 24-12, người đàn ông nói trên đã trò chuyện với trang AL.com qua điện thoại. Ông ta xưng tên là Robby Strong, một nhà tâm lý học.

Cảnh sát TP Los Angeles – Mỹ (LAPD) đã gửi đội rà phá bom mìn và nhân viên thực thi pháp luật tới nhà của Bộ trưởng Mukhin ở khu phố Bel Air hôm 23-12 (giờ địa phương).

Strong nói với trang AL.com rằng ông để hộp phân ngựa bên ngoài căn nhà của bộ trưởng tài chính Mỹ để "nâng cao nhận thức của người dân về việc các đảng viên Cộng hòa đã không làm được gì cho người lao động Mỹ cùng với các chủ đề chính trị khác".

Tặng bộ trưởng tài chính Mỹ... phân ngựa - Ảnh 1.

Một bức ảnh chụp ông Strong đứng cạnh chiếc xẻng. Ảnh: FACEBOOK

Người đàn ông kể đã trực tiếp đến nhà của ông Mukin và để "quà" ở bên ngoài.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 22 phút chiều 23-12, ông Strong đăng tải 3 bức ảnh lên mạng xã hội Facebook. Một bức ảnh chụp ông Strong đứng cạnh chiếc xẻng và ảnh chụp hộp quà tặng, một bức ảnh khác chụp bên trong hộp chứa đầy phân súc vật.

Ông Strong viết kèm thông điệp: "Tôi cần ai đó đi cùng và ghi lại dự án ‘Ông già Noel bí mật’ của tôi. Tôi sẽ phát những hộp phân ngựa cho Steve Mnuchin ở Beverly Hills".

Tặng bộ trưởng tài chính Mỹ... phân ngựa - Ảnh 2.

Hộp phân ngựa... Ảnh: FACEBOOK

Tặng bộ trưởng tài chính Mỹ... phân ngựa - Ảnh 3.

... bên ngoài nhà bộ trưởng tài chính Mỹ. Ảnh: FACEBOOK

Theo trang AL.com, người đàn ông gửi 2 hộp phân tới nhà của ông Mnuchin ở Beverly Hills và Bel Air cũng như viết thêm trên Facebook: "’Mnuchin và (Tổng thống Donand) Trump. Chúng tôi đang gửi lại 'món quà' dự luật thuế Giáng sinh".

Ông Strong đến từ bang Kentucky nhưng hiện sống ở TP Los Angeles. Ông cho biết mật vụ Mỹ tìm đến nhà mình để thẩm vấn hôm 24-12 nhưng không bắt ông.

Phạm Nghĩa (Theo Al.com)