Nguyên nhân là do có các tin tức cho rằng chồng của bà Hilda Solis đã gặp một số vấn đề về thuế.


Bà Hilda Solis

Tuyên bố chung của Chủ tịch Ủy ban Lao động của Thượng viện và các nghị sĩ chủ chốt của đảng Cộng hòa nêu rõ việc hoãn bỏ phiếu là nhằm "giúp các thành viên của ủy ban này có thêm thời gian để xem xét lại tài liệu được đệ trình". Bà Hilda Solis vẫn còn cơ hội vượt qua cuộc bỏ phiếu nói trên.

Theo TTXVN, quá trình hoàn thiện nội các của ông Obama đã gặp nhiều trắc trở khi tính cho đến thời điểm này đã có ba trường hợp tự nguyện rút khỏi các chức vụ đề cử vì liên quan vấn đề thuế hay các cuộc điều tra.

Đó là trường hợp của ông Tom Daschle đã xin rút khỏi đề cử làm Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người vì cho rằng không đủ uy tín trước Quốc hội và người dân Mỹ để lãnh đạo một bộ của liên bang do những sai sót dẫn đến việc ông thiếu khoảng 140.000 USD tiền thuế.

Trong khi đó, bà Nancy Killefer cũng quyết định rút khỏi đề cử của tân Tổng thống Obama vào chức phụ trách Văn phòng quản lý ngân sách (trực thuộc Văn phòng điều hành của Tổng thống) sau khi bị phát giác không trả 946,69 USD tiền thuế đền bù thất nghiệp cho người giúp việc trong năm 2005.

Còn ứng cử viên Bill Richardson cho chức Bộ trưởng Thương mại đã xin rút khỏi đề cử do có dính líu tới một cuộc điều tra của chính phủ.

B.T.N