Tuy nhiên, món quà luôn luôn phải được cân nhắc thật kỹ và chăm chút để nó chuyển thông điệp đẹp đẽ người tặng muốn gửi đến người nhận cũng như phù hợp với ý nghĩa của biểu tượng năm mới.

(27 tết, 1-2) Tặng quà năm Hợi: Dễ mà không dễ! - Ảnh 1.

Ảnh: TAROTARO

Mục đích của quà tặng là người tặng và người nhận đều vui. Vì thế, trong năm Heo vàng 2019 này, khi chọn quà, chúng ta cần phải nhớ đến nguyên tắc chính của năm nay: Tất cả mọi thứ cần phải tươi sáng, phong phú, đẹp đẽ, bắt mắt, ngay cả phần gói quà cũng vậy.

Trong việc lựa chọn món quà và bao bì cũng cần phải áp dụng màu sắc của năm Hợi - vàng và đỏ tươi.

(27 tết, 1-2) Tặng quà năm Hợi: Dễ mà không dễ! - Ảnh 2.

Quà tặng cần bắt mắt. Ảnh: NEW-YEAR-PARTY.RU

Nội dung của món quà trong năm Hợi nên kết hợp nhiều đặc điểm.

Thứ nhất, con heo yêu thích những gì nó có thể sử dụng cho bản thân, có lợi cho nó.

Thứ hai, món quà nên sang trọng, ngay cả phần đóng gói.

Quy tắc cuối cùng cho món quà là phải mang theo niềm vui mừng.

Nếu bạn biết kết hợp cả ba quy tắc trên để chọn quà trong năm Hợi, hy vọng bản thân bạn sẽ được hưởng trọn vẹn niềm vui trong năm.

(27 tết, 1-2) Tặng quà năm Hợi: Dễ mà không dễ! - Ảnh 3.

Các chuyên gia cho rằng trong năm Hợi không nên dùng biểu tượng của năm làm quà tặng. Ảnh: RIA NOVOSTI

Như đã nói ở trên, biểu tượng của năm 2019 theo tử vi phương Đông là heo - đó là một dấu hiệu của sự vui nhộn và hài hước. Thế nhưng, khi nghĩ đến một món quà dưới dạng "con heo", bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng - các nhà chuyên môn về nghi thức trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti.

Tặng quà dưới dạng biểu tượng của năm mới vốn được xem là truyền thống lâu nay. Bà Tatyana Nikolaeva - một nhà sư phạm và chuyên gia tư vấn về nghi thức xã giao và giao thức kinh doanh - lưu ý rằng không có gì sai trái khi tặng quà là biểu tượng của năm nhưng chỉ trong trường hợp điều đó không làm tổn thương cảm xúc của người khác.

Chuyên gia này nhấn mạnh quan trọng là phải hiểu "ta tặng quà cho ai và tặng gì cũng như hiểu ý nghĩa món quà và nơi chốn thích hợp".

(27 tết, 1-2) Tặng quà năm Hợi: Dễ mà không dễ! - Ảnh 4.

Nên hiểu được ý nghĩa món quà trước khi gửi tặng. Ảnh: NEW-YEAR-PARTY.RU

Nữ chuyên gia về nghi thức Eleonora Basmanova nhận xét: "Không phải tất cả mọi người đều có thái độ giống nhau đối với món quà biểu tượng của năm. Đây đúng là một sở thích của giới trẻ và một số ít người lớn". Theo bà, không nhiều người muốn nhận được món đồ nữ trang mang biểu tượng của năm Hợi.

Bà Basmanova khuyên rằng không nên tặng quà bằng những thứ nhắc chúng ta nhớ đến cuộc sống thường ngày chứ không phải là lễ hội, hoặc những thứ rất bình thường như cà vạt, quần bó, dầu gội...

Ngoài ra, đừng cố làm mọi người ngạc nhiên vào năm 2019 với bất kỳ loại quần áo nào, đặc biệt là chật, không thoải mái. Cần chú ý rằng tự do trong di chuyển, tự do trong lựa chọn là những "khẩu hiệu" chính của loài heo - biểu tượng của năm mới này.

(27 tết, 1-2) Tặng quà năm Hợi: Dễ mà không dễ! - Ảnh 5.

Năm Hợi chuộng quần áo thoải mái. Ảnh: new-year-party.ru

(27 tết, 1-2) Tặng quà năm Hợi: Dễ mà không dễ! - Ảnh 6.

Món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa sẽ đem lại niềm vui vô tận cho người nhận. Ảnh: new-year-party.ru

Hoài Vy (Theo new-year-party.ru, tarotaro)