Tăng tình đoàn kết

Tin mới

19/05/2013 23:19

Sau nhiều năm tìm hiểu, Chayapa Wongsawat, con gái út của cựu thủ tướng Thái Lan Somchai Wongsawat và là cháu của thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra, kết hôn với con trai trợ thủ đắc lực của Thủ tướng Campuchia Hun Sen vào ngày 18-5.

Một quan chức thuộc Văn phòng Nội các Campuchia tiết lộ đám cưới tổ chức tại khách sạn Plaza Athenee ở Bangkok - Thái Lan và được cho là sẽ giúp thắt chặt hơn quan hệ của hai nước. Lynal Nam là con trai của nhà tài phiệt Seang Nam, thành viên chủ chốt của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP). Hiện Lynal Nam đang công tác tại Hội đồng Bộ trưởng Campuchia, còn Chayapa Wongsawat là một ca sĩ nổi tiếng ở Thái Lan.

Chayapa Wongsawat (trái) và Lynal Nam_Ảnh: THE NATION
 
Tình yêu của đôi trai gái bắt đầu khi mẹ cô dâu, hạ nghị sĩ thành phố Chiang Mai - Thái Lan Yaowapa Wongsawat, tiếp xúc và trở thành bạn thân với mẹ của Lynal Nam. Bà Yaowapa Wongsawat hiện được xem như nhân vật sẽ thay thế cô em gái nếu có sự cố chính trị xảy ra đối với Đảng Pheu Thai cầm quyền hoặc Thủ tướng đương nhiệm Yingluck Shinawatra.
 
Ông Somchai kể với tờ The Nation (Thái Lan): “Một ngày nọ, khi vợ tôi đang lo chuyện kinh doanh tại Campuchia, bà đã có dịp nói chuyện với Chayapa trên Skype. Khi ấy, mẹ của Lynal Nam nhìn thấy con gái chúng tôi và nhanh nhảu giới thiệu nó với cậu con trai. Hai đứa giữ liên lạc kể từ đó”. 
 
Mối quan hệ trở nên khăng khít hơn khi Lynal Nam quyết định tháp tùng mẹ sang Thái Lan để gặp Chayapa Wongsawat ngoài đời thực. Thời gian sau, Lynal Nam liên tục đến Thái Lan, đặc biệt kể từ khi nhiều người thân trong gia đình anh chữa bệnh ở nước này.
 
Sau 2 năm quen nhau, cha mẹ Lynal Nam mở lời với gia đình ông Somchai Wongsawat về chuyện kết hôn của cặp trai gái. Tuy nhiên, ban đầu, ông Somchai từ chối lời cầu hôn với lý do con gái đang chuẩn bị cho một kỳ thi để trở thành công tố viên. Đến lần cầu hôn lần thứ hai, ông Somchai đã chấp thuận vì ông tin vào tình yêu giữa Chayapa Wongsawat và Lynal Nam. Ông Somchai tiếc rằng ông Thaksin không thể dự đám cưới.
GIA HÒA
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI