Tàng trữ cần sa, cựu thái tử Nepal vẫn được tại ngoại

Tin mới

01/12/2012 10:57

(NLĐO) - Cựu thái tử Nepal Paras Shah vừa được tại ngoại sau khi bị bắt vì tàng trữ cần sa trái phép trong chuyến du lịch tại đảo Phuket, tây nam Thái Lan.

Cựu thái tử Paras Shah bị bắt giữ hồi năm 2010


Cựu thái tử Paras đã bị bắt giam ngày 23-10 vì sở hữu cần sa trái phép tại hòn đảo du lịch Phuket và được bảo lãnh tại ngoại ngày 30-11.
 
Đại tá cảnh sát Jirasak Siemsak cho biết: “Cảnh sát đã tìm thấy 3 gr cần sa trong người ông Paras Shah. Chúng tôi không biết Paras là cựu thái tử khi bắt giữ vì ông ấy sử dụng hộ chiếu thông thường. Nếu thú nhận từ đầu, có thể ông ấy đã không bị giam lâu đến vậy vì chúng tôi còn phải chờ kết quả xét nghiệm trước khi gửi qua cơ quan công tố".
 
Để được tại ngoại, cựu thái tử Paras Shah đã phải nộp 10.000 baht (325,6 USD) tiền bảo lãnh.
 
Sau khi được tự do, Paras đã phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc. Theo cảnh sát Thái Lan, nếu bị xét xử, ông cũng không phải đối mặt với một án phạt nặng vì sở hữu cần sa cho mục đích cá nhân không bị coi là một tội nghiêm trọng ở Thái Lan.
 
Theo báo chí Thái Lan, vị hoàng tử một thời được biết đến với những kiểu ăn chơi sa đọa ở Nepal này từng bị bắt giữ cùng một phụ nữ Thái Lan sau khi người quản lý nơi ông ở phàn nàn về những hành vi bất thường và những trò ồn ào của ông.
 
Hồi năm 2010, Paras Shah cũng đã từng bị cảnh sát bắt vì hành vi cố ý giết người sau khi nổ súng tại khu nghỉ mát Tiger Tops gần công viên quốc gia Chitwan trong cuộc ẩu đả với con trai phó thủ tướng Sujata.

Paras Shah trở thành người thừa kế ngai vàng vào năm 2001 sau khi người anh họ - cựu thái tử Dipendra - giết chết 9 thành viên hoàng gia, gồm cả nhà vua Birandra Nikram Sahan và hoàng hậu Aishwarya, trong một vụ tranh cãi trước khi tự sát.
 
Tuy nhiên, vị thái tử này đã không có cơ hội lên ngôi báu bởi đến năm 2008, Nepal đã bãi bỏ chế độ quân chủ.
 
Linh San (Theo Himalayan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI