Táo tợn cướp xe tiền trên đường cao tốc

Tin mới

09/04/2013 11:32

(NLĐO) – Khoảng 10 tay súng đã thực hiện vụ cướp táo tợn trên đường cao tốc ở phía bắc nước Ý và cuỗm đi số tiền, vàng trị giá khoảng 2,6 triệu USD từ 2 chiếc xe tải hôm 8-4.

Ông Marco Meletti, phát ngôn viên công ty vận chuyển Gruppo Battistolli, nói với hãng tin Ý ANSA rằng các tay súng đã chặn hai chiếc xe tải bọc thép của công ty trên đường cao tốc A9 Autostrada dẫn đến Thụy Sĩ bằng cách đốt cháy một chiếc xe tải cản đường.
Bọn cướp đã bắn 50 phát đạn để hù dọa nhân viên an ninh... Ảnh: ANSA
...và dùng thuốc nổ phá cửa xe cướp tiền, vàng. Ảnh : ANSA
 
Cảnh sát nhận định vụ cướp diễn ra với độ chính xác không khác gì một chiến dịch quân sự. Theo kế hoạch được lên tỉ mỉ, bọn cướp trong đồng phục cảnh sát nổ 50 phát đạn để dọa các nhân viên an ninh trên xe rồi dùng thuốc nổ phá cửa xe tải cướp tiền, vàng.
 
Sau đó, chúng dùng xe hơi tẩu thoát và không quên rải đinh trên đường nhằm cắt đuôi cảnh sát. Những chiếc xe hơi bị bọn cướp bỏ lại gần một trang trại đã nhanh chóng được tìm thấy.
 
Một số thông tin cho biết giá trị của số vàng, tiền bị cướp lên đến 13 triệu USD nhưng ông Meletti đã phủ nhận điều đó. Người này nói thêm: “Bọn cướp chắc chắn là những kẻ chuyên nghiệp bởi vụ cướp được lên kế hoạch đến từng chi tiết nhỏ”.
 
May mắn, không có ai bị thương trong vụ cướp táo bạo này.
Xuân Mai (Theo ANSA, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI