Đài BBC dẫn lời cảnh sát Pháp cho biết số trang sức bị cướp trị giá 4,5 triệu euro (5,4 triệu USD), nằm trong chiếc túi của một trong những tên cướp và hắn đánh rơi nó trên đường chạy trốn.

Ba nghi phạm đã bị cảnh sát bắt, trong khi 2 kẻ khác vẫn bặt vô âm tín.

Khách sạn Ritz 5 sao toạ lạc bên phải dòng sông Seine, trong khu di tích lịch sử Place Vendôme ở thủ đô Paris.

"Tôi có thể xác nhận rằng tất cả trang sức bị đánh cắp đã được tìm thấy trong chiếc túi xách mà cảnh sát đã thu hồi" - một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra nói với Reuters.

Táo tợn đi cướp, đánh rơi toàn bộ chiến lợi phẩm - Ảnh 1.

Cảnh sát bên ngoài khách sạn nổi tiếng Ritz ở thủ đô Paris. Ảnh: REX

Toán cướp sử dụng rìu để phá vỡ cửa sổ của cửa hàng nằm tại tầng trệt khách sạn Ritz vào khoảng 18 giờ ngày 10-1 (giờ địa phương). Một cảnh sát tuần tra khu vực đã phát hiện vụ trộm, buộc các nghi phạm phải bỏ chạy. Chúng ném túi đồ - gồm đồng hồ và trang sức – qua cửa sổ cho đồng bọn.

Ba tên bị bắt ngay trong toà nhà, còn 2 tên đợi bên ngoài đã tẩu thoát bằng xe hơi và xe máy. Túi trang sức trên chiếc xe hai bánh sau đó bị rớt khi tên cướp đụng trúng người đi đường.

Một quan chức cảnh sát cho biết toán cướp dường như có súng. Cảnh sát cũng tìm thấy chiếc xe hơi của tên cướp thứ hai bỏ lại ở Sannois, phía Bắc thủ đô Paris.

Khách sạn Ritz nằm ngay bên cạnh văn phòng bộ tư pháp Pháp. An ninh đã được tăng cường tại Place Vendôme vào năm 2014 sau một loạt vụ trộm cướp ở các cửa hàng sang trọng và bán đồ trang sức.

Vụ cướp hôm 10-1 xảy ra 18 tháng kể từ khi khách sạn Ritz mở cửa trở lại sau gần 4 năm tân trang và khắc phục thiệt hại do một trận hỏa hoạn lớn.

Phạm Nghĩa (Theo BBC)