Tát con nít, ngồi tù 8 tháng

Tin mới

07/01/2014 11:25

(NLĐO) – Một người đàn ông Mỹ sống tại bang Idaho đã phải lãnh 8 tháng tù giam vì tội tát một cậu bé 19 tháng tuổi trên chuyến bay từ thành phố Minneapolis đến thành phố Atlanta hồi tháng 2-2013.

Ông Joe Rickey Hundley đã bị tòa án liên bang kết tội hôm 6-1. Trước đó vào tháng 10-2013, ông thừa nhận với công tố viên về việc tát một đứa trẻ mới chập chững biết đi bởi lý do cậu bé khóc toáng lên trên máy bay mà không chịu nín.

Các công tố viên cho biết, Joe Rickey Hundley bị cáo buộc tội danh dùng từ mang tính phân biệt chủng tộc để gọi với đứa bé 19 tháng tuổi da màu nói trên.

 

Ông Joe Rickey Hundley lãnh 8 tháng tù vì tát trẻ con. Ảnh: AP
Ông Joe Rickey Hundley lãnh 8 tháng tù vì tát trẻ con. Ảnh: AP

 

Ban đầu, công tố viên đề nghị bản án 6 tháng tù giam đối với người đàn ông. Tuy nhiên,  do bị cáo có tiền sự hành hung người khác trong quá khứ nên thẩm phán Alan Baverman quyết định nâng mức án lên thành 8 tháng tù giam.

Luật sư của ông Hundley, cô Marcia Shein cho rằng mức án trên là quá nặng.

Trước khi bị tòa kết tội, ông Hundley cho biết mình nhận mọi trách nhiệm về hành vi của mình và quay sang xin lỗi bà Jessica Bennett – mẹ ruột cậu bé đang có mặt tại tòa.

Theo cáo trạng, ông Hundley đáp chuyến bay từ thành phố Minneapolis đến thành phố Atlanta vào ngày 8-2-2013. Hai mẹ con bà Bennett ngồi ở ghế bên cạnh. Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Atlanta, đứa bé đột nhiên khóc toáng lên. Ông Hundley liền kêu mẹ cậu bé “làm cho nó im mồm lại”.

Sau đó, thấy đứa trẻ không chịu nín, ông dùng tay tát vào mặt cậu bé khiến nó bị xước nhẹ dưới mắt phải.

Lý giải nguyên nhân về hành động kể trên, ông Hundley cho biết người con trai duy nhất của ông với người vợ cũ vừa mới tự sát và đang trong tình trạng bị chết não nên không kiềm chế được sự bực bội. Ông đặt chuyến bay tới Atlanta để thăm cậu con trai và có uống rượu trước khi lên máy bay.

P.Nghĩa (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI