Hãng tin TASS cho biết đám cháy bùng lên ở tầng trên khiến khói đen bốc lên dày đặc. Hãng tin Interfax nói thêm đám cháy phủ kín khu vực có diện tích khoảng 600 m2.

Theo hãng tin TASS, có 6 người bị thương và 2 người mất tích. Kênh The Baza Telegram cho hay lực lượng cứu hỏa đang cố gắng khống chế ngọn lửa vì khói dày ngăn họ tiếp cận hiện trường.

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, các công nhân mau chóng được sơ tán khỏi con tàu. Ít nhất một công nhân đến từ nhà máy đóng tàu được cho là bị chấn thương ở đầu. Ngoài ra, trong số những người bị thương còn bao gồm một sĩ quan hải quân và một thủy thủ.

Tàu sân bay duy nhất của Nga cháy, 6 người bị thương - Ảnh 1.

Tàu sân bay duy nhất của Nga cháy, 6 người bị thương. Ảnh: The Moscow Times

Người đứng đầu Tập đoàn United Shipbuilding, Aleksey Rakhmanov, bước đầu thừa nhận "yếu tố con người" có thể là nguyên nhân khiến đám cháy bùng lên.

Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất của Nga. Nó được sửa chữa và bảo trì vào năm 2017 sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở phía Đông Địa Trung Hải - nơi con tàu tham gia chiến dịch quân sự của Nga ở Syria. Lúc đó, nó gặp một vài sự cố và mất 2 máy bay do thiết bị neo giữ gặp trục trặc.

Tàu sân bay này được Liên Xô ra mắt vào năm 1985. Hai ngày trước vụ hỏa hoạn, Tập đoàn United Shipbuilding cho biết quá trình bảo trì sẽ không làm ảnh hưởng đến việc con tàu quay trở lại phục vụ vào năm 2022. Tuy nhiên, sau sự cố kể trên, chưa rõ khi nào Hải quân Nga đưa Đô đốc Kuznetsov hoạt động lại.

Tàu sân bay duy nhất của Nga cháy, 6 người bị thương - Ảnh 2.

Đô đốc Kuznetsov đậu tại cảng ở TP Murmansk trước khi cháy. Ảnh: Sputnik

Phạm Nghĩa (Theo TASS, RT)