Theo thông tin của bộ giao thông - vận tải Iran, tàu chở dầu Sanchi của Iran đang trên đường từ Iran đến Hàn Quốc thì va chạm với tàu chở hàng CF Crystal (đăng ký tại Hồng Kông) vào khuya 6-1 (giờ địa phương), cách bờ biển 257 km. 21 thủy thủ đoàn của tàu Crystal, tất cả là người Trung Quốc, đều được giải cứu.

Trong khi đó, giới chức trách hàng hải Trung Quốc cho biết những người mất tích, gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh, đều là thành viên trên tàu chở dầu Sanchi. Sau va chạm, dầu tràn ra biển và tiếp tục bốc cháy đến sáng sớm 7-1. Trung Quốc đã điều tàu cảnh sát và 3 tàu làm sạch đến hiện trường. 

Ngoài ra, lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cũng đưa 1 tàu và 1 máy bay đến hỗ trợ công tác tìm kiếm người mất tích.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ va chạm. 

Tàu chở dầu đụng tàu hàng trong đêm, 32 người mất tích - Ảnh 1.

Tàu chở dầu bốc cháy sau va chạm. Ảnh: CGTN

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, một quan chức giấu tên của Bộ Dầu khí Iran nói: "Chúng tôi không có thông tin gì về số phận của các thủy thủ đoàn. Chúng tôi không thể nói tất cả đều đã chết vì các nhóm cứu hộ đang hoạt động ở đó". 

Con tàu thuộc sở hữu của công ty Tàu chở dầu Quốc gia Iran (NITC) và đang được công ty Hàn Quốc Hanwha Total thuê. Công ty này chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. 

 Đây là vụ va chạm thứ 2 xảy ra với tàu của công ty NITC trong vòng chưa đến 1 năm rưỡi. Vào tháng 8-2016, một tàu chở dầu khác va chạm với tàu container của Thụy Sỹ ở eo biển Singapore, khiến cả 2 con tàu đều bị hư hại nhưng không có thiệt hại về người hay gây tràn dầu.  

* Tiếp tục cập nhật 

Bảo Hạnh (Theo ABC News)