Tàu chở dầu Thái Lan mất tích

Tin mới

01/06/2014 15:57

(NLĐO) - Cục Hàng hải Quốc tế (IMB) hôm 31-5 cho biết một tàu chở dầu Thái Lan đã mất tích sau khi được cho là đã bị cướp biển tấn công trên đường từ Singapore đến Indonesia.

Theo Trung tâm Trình báo cướp biển của IMB, có trụ sở tại Kuala Lumpur (Malaysia), tàu chở dầu diesel MT Orapin 4 cùng với 14 thủy thủ trên tàu đã mất liên lạc sau khi rời khỏi Singapore hôm 27-5. Con tàu đang trên đường tới cảng Pontianak ở thành phố Kalimantan của Indonesia thì mất tích.

 

 

Tàu chở dầu diesel MT Orapin 4 đã mất liên lạc sau khi rời khỏi Singapore. Ảnh: ABC

Tàu chở dầu diesel MT Orapin 4 đã mất liên lạc sau khi rời khỏi Singapore. Ảnh: ABC

 

Noel Choong, người đứng đầu của trung tâm, cho rằng: “Đó có thể là một vụ cướp” và nói thêm rằng bọn cướp biển  gần đây đã tấn công một số tàu trong khu vực và thường lấy hết hàng hóa trên tàu.

IMB đã kêu gọi các tàu đang hoạt động trong khu vực chú ý về tung tích của tàu MT Orapin 4. Hồi tháng 4, cướp biển có trang bị vũ trang hạng nặng đã tấn công một con tàu chở dầu khác của Thái Lan ở bờ biển ngoài khơi phía Đông Malaysia, làm thuyền trưởng bị thương và lấy cắp dầu diesel từ con tàu.

Cũng trong tháng đó, cướp biển đã nhảy lên một tàu của Singapore gần eo biển Malacca, một tuyến đường hàng hải quan trọng, bắt cóc 3 thủy thủ người Indonesia và rút lấy nhiên liệu diesel trên tàu.

Chỉ  trong ba tháng đầu năm nay, đã có 23 vụ tấn công của cướp biển tại vùng biển Đông Nam Á và chủ yếu xảy ra ở ngoài khơi Indonesia, theo IMB.

 

Xuân Mai (Theo Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI