Reuters dẫn lời Giám đốc cảnh sát Bangladesh Mohammad Shahjalal cho biết con tàu đang băng qua một cây cầu từ TP Sylhet tới thủ đô Dhaka thì bị trật bánh, làm 2 toa tàu rơi xuống kênh.

Hiện trường vụ tai nạn nằm gần huyện Moulavi Bazar, cách thủ đô Dhaka hơn 200 km về phía Đông.

Theo ông Shahjalal, một số thi thể hành khách bị nhấn chìm dưới dòng nước. Trong số 5 người thiệt mạng bao gồm 3 phụ nữ. Ông Shahjalal dự đoán con số thương vong có thể sẽ còn tăng lên.

Tàu hoả rơi xuống kênh, hơn 100 người thương vong - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa, dân quân địa phương và người dân đã tiến hành hoạt động cứu hộ đến 2 giờ 25 phút ngày 24-6. Ảnh: Facebook

Nhân viên cứu hoả Nurun Nabi cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố, họ đã nhanh chóng đến hiện trường để giải cứu hành khách. Ít nhất 13 xe cứu hỏa được huy động cho nhiệm vụ cứu hộ và 5 xe cứu thương tới hiện trường để chăm sóc y tế tại chỗ cho những người bị thương.

Lực lượng cứu hỏa, dân quân địa phương và người dân đã tiến hành hoạt động cứu hộ đến 2 giờ 25 phút ngày 24-6 cho đến khi đưa các hành khách ra khỏi 2 toa xe bị chìm và các toa xe còn lại.

Nhân viên đồn cảnh sát đường sắt Kulaura, Abdul Malek nói rằng họ vẫn chưa nắm được tình hình một cách đầy đủ cũng như con số thương vong. Ông Malek cho biết những người bị thương đã chuyển tới bệnh viện gần đó để điều trị.

Nguyên nhân khiến con tàu bị trật bánh cũng đang được điều tra. Trong khi đó, dịch vụ đường sắt giữa TP Sylhet và các huyện khác đã bị tạm ngưng sau vụ tai nạn.

Tai nạn đường sắt xảy ra tương đối phổ biến ở Bangladesh. Nhiều vụ trong số đó xảy ra tại các ngã tư không được giám sát.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, The Daily Star)