Tàu Mỹ đến Singapore dễ bị tấn công mạng

Tin mới

24/04/2013 11:18

(NLĐO) – Mạng máy tính trên USS Freedom, tàu chiến đấu ven bờ lớp mới nhất của Mỹ vừa đến Singapore đã bộc lộ những điểm yếu dễ bị tấn công.

Một giới chức Mỹ cho biết các chuyên gia máy tính của hải quân Mỹ đã phát hiện một số khiếm khuyết của mạng máy tính trên tàu USS Freedom. Tuy nhiên, họ đánh giá vấn đề không nghiêm trọng đến mức phải ngưng triển khai nó đến Singapore.
 
 
 
Tàu chiến USS Freedom đến căn cứ hải quân Changi, Singapore ngày 18-4. Ảnh: REUTERS
 
An ninh mạng là ưu tiên chính của hải quân Mỹ do hệ thống vũ khí trên các tàu chiến phụ thuộc nhiều vào các phương tiện liên lạc và mạng lưới vệ tinh. Người phát ngôn Keith Little của Lockheed Martin, công ty chế tạo USS Freedom, cho biết công ty đang làm việc với hải quân Mỹ để bảo đảm mạng máy tính trên tàu USS Freedom vẫn an toàn trong thời gian làm nhiệm vụ ở Singapore.
USS Freedom là con tàu thủ lĩnh trong chương trình tàu chiến đấu ven bờ trị giá 37 tỉ USD của Mỹ. Tàu đến Singapore hồi tuần trước và sẽ ở lại đó trong vòng 8 tháng. Lockheed Martin hy vọng các nước châu Á sẽ quan tâm và đặt mua loại tàu tốc độ cao này.
Lục San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI