Tàu ngầm Nga áp sát bờ biển Mỹ mà không bị phát hiện

Tin mới

15/08/2012 16:09

(NLĐO)- Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình tầm xa của Nga hoạt động bí mật tại Vịnh Mexico vài tuần mà không bị phát hiện, tờ Washington Free Beacon cho biết.

Tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành trình tầm xa của Nga hoạt động bí mật tại Vịnh Mexico vài tuần mà không bị phát hiện


Đây là lần thứ hai kể từ năm 2009 tàu ngầm tấn công của Nga tới gần bờ biển Mỹ. Giới chức Mỹ tỏ ra rất quan ngại về việc tàu ngầm Nga nằm ở Vịnh Mexico một thời gian dài như vậy mà cho tới khi nó rời khỏi khu vực biển chiến lược của Mỹ mới bị phát hiện.

Được biết chiếc tàu ngầm này có tên “Shark”, tàu ngầm lớp Akula, là một trong những tàu ngầm khó bị radar phát hiện nhất hiện nay của Nga. Sự việc chiếc tàu ngầm hạt nhân lớn nhất thế giới có sử dụng tên lửa đạn đạo nhiên liệu rắn xuyên lục địa này xuất hiện tại Vịnh Mexico xảy ra gần thời điểm với vụ máy bay ném bom của Nga bay gần không phận của Mỹ gần Alaska và California hồi tháng 6 và tháng 7 mà Lầu Năm Góc lúc bấy giờ chỉ coi là một cuộc tập luyện máy bay đường dài.
 
Sự việc lần này cũng phần nào thể hiện điều mà giới chức Mỹ gọi là sự thiếu hụt về khả năng chống tàu ngầm do phải đối mặt với sự cắt giảm quân sự của chính quyền Obama xuống 487 tỉ USD trong vòng 10 năm tới.
Đỗ Quyên (Theo Washington Free Beacon)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI