Tàu sân bay USS Carl Vinson gấp rút tập trận đánh chặn tên lửa

Tin mới

30/04/2017 10:38

(NLĐO)- Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson hôm 29-4 bắt đầu tập trận hải quân chung với Hàn Quốc ở biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là biển Đông), giữa lúc căng thẳng đang gia tăng sau vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

“Ngay sau khi tàu sân bay (USS Carl Vinson) tới biển Nhật Bản, Hàn Quốc và các lực lượng tác chiến Mỹ đã phát động một cuộc tập trận từ 9 giờ (theo giờ GMT) ngày 29-4” - một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.


USS Carl Vinson tại khu vực tỉnh Nagasaki, phía Nam Nhật Bản. Ảnh: AP

USS Carl Vinson tại khu vực tỉnh Nagasaki, phía Nam Nhật Bản. Ảnh: AP

Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo mới nhất.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, cuộc tập trận nhằm kiểm tra năng lực của các đồng minh trong việc xác định dấu vết và chặn tên lửa đạn đạo kẻ thù.

Người phát ngôn này từ chối cho biết cuộc tập trận sẽ diễn ra bao lâu song hãng thông tấn Yonhaop (Hàn Quốc) nói rằng dự kiến nó sẽ kéo dài tới tuần sau.

Cuộc tập trận còn bao gồm nội dung diễn tập bắn đạn thật và dàn trận chống tàu ngầm. Đây cũng là chiến dịch thứ 2 của tàu sân bay USS Carl Vinson tại vùng biển Hàn Quốc trong vòng chưa đầy 2 tháng giữa lúc căng thẳng quân sự gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Hồi tháng 3, tàu sân bay này cũng tiến hành các cuộc tập trận chung thường niên với Hàn Quốc.

"Cuộc tập trận này là sự kiện kế tiếp của cuộc tập trận trên biển Hoàng Hải giữa hải quân hai nước hôm 25-4. Nó nhằm răn đe hành động khiêu khích của Triều Tiên, tăng cường khả năng sẵn sàng quân sự của liên minh Hàn - Mỹ" - hải quân Hàn Quốc cho biết.


Hồi đầu tuần này, Triều Tiên tập trận pháo binh nhân kỉ niệm ngày thành lập quân đội. Ảnh: AP

Hồi đầu tuần này, Triều Tiên tập trận pháo binh nhân kỉ niệm ngày thành lập quân đội. Ảnh: AP

Hồi đầu tuần này, USS Carl Vinson đã tham gia tập trận chung với lực lượng hải quân Nhật Bản. Truyền thông nhà nước Triều Tiên đã mạnh miệng cảnh báo rằng quân đội Triều Tiên có khả năng đánh chìm tàu sân bay này chỉ bằng một cuộc tấn công.

Đỗ Quyên (Theo Yonhap)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI