Tàu trong “Cướp biển Caribbean” gặp nạn vì bão Sandy

Tin mới

30/10/2012 09:42

(NLĐO) – Lực lượng tuần duyên Mỹ đã giải cứu 14 trong số 16 thủy thủ trên thuyền HMS Bounty, 1 thủy thủ đã thiệt mạng và thuyền trưởng hiện vẫn mất tích.

Theo trung tâm chỉ huy của tuần duyên Mỹ tại bang Virginia, thuyền HMS Bounty rơi vào khu vực có sức gió 65 km/giờ, những con sóng cao 5 m và cách mắt bão Sandy khoảng 250 km về phía Tây. Chiếc tàu gặp nạn do bị nước tràn vào khiến không di chuyển được.
 
Cuộc giải cứu có phần liều lĩnh diễn ra sau khi những người trên tàu HMS Bounty quyết định mặc áo phao cứu sinh và thả hai xuồng cứu hộ xuống biển để thoát thân.
 
Khi nhận được tín hiệu khẩn cấp, tuần duyên Mỹ đã cử một máy bay C-130 Hercules đến thiết lập liên lạc với nhóm người nói trên. Sau đó, hai trực thăng cứu hộ MH-60 cũng tham gia cuộc giải cứu.
 

Tàu HMS Bounty bị sóng đánh chìm. Ảnh: AP
 
Tuần duyên Mỹ đã đưa các thành viên tàu đến nơi an toàn (Ảnh: REUTERS)
 
Chiếc tàu gặp nạn trong tình trạng bị nước tràn vào khiến không di chuyển (Ảnh: REUTERS)

Chiếc thuyền buồm HMS Bounty (Ảnh: REUTERS)
 
“Một chiếc máy bay C-130 Hercules vẫn còn tại hiện trường để tìm kiếm người mất tích. Một đội tìm kiếm và cứu hộ khác cũng đang trên đường tới đó” - tuần duyên Mỹ cho biết.
 
Thuyền trưởng con tàu tên Robin Walbridge, 63 tuổi. Chủ của chiếc thuyền cho biết ông mất liên lạc với HMS Bounty vào cuối ngày 28-10.
 
Chiếc thuyền buồm HMS Bounty gặp nạn thực ra là bản sao của một chiếc thuyền cùng tên của Anh, vốn nổi tiếng với vụ nổi loạn diễn ra tại Tahiti vào năm 1789. Ngoài ra, chiếc HMS Bounty cũng từng xuất hiện trong bộ phim “Cướp biển Caribe" với diễn xuất của ngôi sao Johnny Depp.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI