Tàu tuần dương và tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm nhau

Tin mới

14/10/2012 14:59

(NLĐO) – Hiện Hải quân Mỹ đang điều tra nguyên nhân và đánh giá mức độ thiệt hại sau khi xảy ra va chạm giữa tàu tuần dương USS San Jacinto và tàu ngầm hạt nhân USS Montpelier.

Vụ va chạm xảy ra lúc 15 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 13-10 trong một cuộc tập trận ngoài khơi Florida. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ không tiết lộ địa điểm xảy ra tai nạn. Tổ quan sát trên tàu San Jacinto nhìn thấy một ống kính tiềm vọng nhô lên khỏi mặt nước, cách mũi con tàu chừng 100-200 m. Thuyền trưởng ra lệnh cho con tàu lùi lại nhưng vẫn va chạm với tàu ngầm.
 
Một ống kính tiềm vọng nhô lên khỏi mặt nước cách mũi con tàu chừng 100-200 m (Ảnh: AP)
 
Một quan chức hải quân giấu tên nói rằng vụ va chạm đã phá hủy hệ thống định vị của chiếc tàu tuần dương nằm phía trước ngay dưới mực mớn nước chứa các thiết bị điện tử dẫn đường, dò tìm và đo khoảng cách của con tàu. Hải quân Mỹ cho biết không có ai bị thương trong vụ tai nạn này và lò phản ứng của chiếc tàu ngầm hạt nhân không bị hư hại.

Vụ va chạm xảy ra trong một cuộc tập trận ngoài khơi Florida (Ảnh: DAILY MAIL)

Hai chiếc tàu này thuộc nhóm tàu tấn công do tàu sân bay USS Harry S. Truman chỉ huy, hiện có mặt tại khu vực trên để hỗ trợ các tàu khác. Tàu Truman có mặt tại hiện trường lúc xảy ra tai nạn và đã tiến hành hỗ trợ hai chiếc tàu va chạm.

H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI