Máy bay do thám Mỹ tập trận cùng Hải quân Philippines

Tin mới

07/09/2012 08:28

(NLĐO)- Một máy bay do thám của Hải quân Mỹ đã tham gia cùng các lực lượng an ninh Philippines trong một cuộc tập trận nhằm bảo vệ khu vực duyên hải miền Nam nước này, giới chức Philippines cho biết hôm 6-9.

Một chiếc máy bay do thám PC-3 Orion của Mỹ

Đại úy Hải quân Philippines Robert Empedrad cho biết chiếc máy bay do thám PC-3 Orion của Mỹ đã bay trên Vịnh Davao ở miền Nam sau khi xuát phát từ một sân bay ở miền Trung Philippines trong một sứ mệnh giả định nhằm trợ giúp nhà chức trách địa phương giám sát một con tàu.

"Máy bay Orion xác định vị trí mục tiêu và hướng tiếp cận, sau đó thông tin cho chúng tôi để các tàu chiến của Hải quân Philippines tiến hành chặn con tàu”, ông Robert Empedrad cho hay.

Hải quân Philippines và các tàu tuần duyên nước này cũng tham gia cuộc diễn tập, trong khi  máy bay Mỹ quay trở lại sân bay ở thành phố Cebu sau khi hoàn thành sứ mệnh.

Theo lời ông Empedrad, cuộc tập trận này sẽ giúp Hải quân Mỹ phối hợp ăn ý với Hải quân Philippines, lực lượng tuần duyên, cảnh sát biển và các cơ quan chức năng khác trong việc đảm bảo an ninh khu vực  Mindanao.
 
Trong một diễn biến khác, tàu ngầm hạt nhân năng lượng hạt nhân của Mỹ - USS Hawaii (SSN 776) sẽ cập cảng tại Vịnh Subic ở miền Bắc Philippines vào ngày 7-9.
 
Theo Đại sứ quán Mỹ, chuyến cập cảng của tàu USS Hawaii là "chuyến thăm thiện chí" làm nổi bật các mối liên kết lịch sử, cộng đồng và quân sự mạnh mẽ giữa Washington và Manila.
Thu Hằng (Theo Abs-cbnnews)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI