Tàu tuần duyên lớn nhất Brazil cập bến

Tin mới

06/10/2012 12:31

(NLĐO) - Ngày 5-10, Hải quân Brazil đã giới thiệu chiếc tàu tuần duyên lớn nhất nước này “Amazonas”, được thiết kế và xây dựng nhằm mục đích bảo vệ và hỗ trợ các tàu Hải quân trong khu vực Đại Tây Dương.

Tàu Amazonas. Ảnh: Brazilian Navy


Tàu Amazonas do công ty BAE Systems Maritime - Naval Ships của Anh thiết kế và chế tạo tại Portsmouth. Tàu có trọng tải 1.800 tấn, dài 90,5 mét, đạt tốc độ tối đa 40,2km/giờ, có khả năng hoạt động trên biển 35 ngày liên tục không cần tiếp nhiên liệu.
 
Amazonas được bàn giao cho Hải quân Brazil hôm 29-6 tại Portsmouth. Sau hành trình hơn 2 tháng trên biển từ Portsmouth, dọc theo bờ biển châu Phi, ngày 5-10 con tàu đã cập bến Rio de Janeiro.
 
Bộ trưởng Bộ quốc phòng Celso Amorim và Tư lệnh hải quân, đô đốc Julio Soares de Moura Neto đều có mặt tham dự sự kiện này.
 
Tàu Amazonas cần một thủy thủ đoàn gồm 80 người vận hành. Con tàu được trang bị 3 súng máy, trong đó có 1 súng cỡ nòng 30 mm và hai súng 12,7mm.
Đô đốc Julio Soares de Moura Neto cho biết chiếc tàu trên trị giá khoảng 60 triệu USD, đã bao gồm chi phí mua thiết bị và vũ khí.
 
Hiện tại, Công ty BAE Systems Maritime cũng đang tiến hành xây dựng theo đơn đặt hàng của Brazil hai con tàu cùng lớp với Amazonas là “Apa” và “Araguari”, dự kiến đến năm 2013 cả hai con tàu này sẽ được chuyển giao cho Hải quân Brazil.
 
Việc trang bị thêm 3 tàu tuần duyên lớn là động thái của Hải quân Brazil nhằm tăng cường khả năng tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, phòng ngừa ô nhiễm môi trường biển và tăng cường khả năng tìm kiếm, cứu nạn trên khu vực hàng hải rộng 4,4 triệu km vuông của nước này.
Linh San (Theo Dialogo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI