Tây Ban Nha bắt 6 người TQ trong “vụ cướp thế kỷ”

Tin mới

18/10/2013 10:55

(NLĐO) – Cảnh sát Tây Ban Nha hôm 17-10 đã bắt giữ 17 nghi phạm, trong đó có 6 người Trung Quốc, trong một "vụ cướp thế kỷ” hồi tháng 12 năm ngoái và tịch thu 300 chiếc đồng hồ bị đánh cắp.

Cuối năm ngoái, bọn tội phạm đã lấy đi 1.710 chiếc đồng hồ sang trọng trị giá 31 triệu USD từ một cửa hàng trên đường Serrano ở thủ đô Madrid. Đây được xem là một trong những vụ cướp trang sức lớn nhất Tây Ban Nha từ trước đến giờ và một số người gọi đây là “vụ cướp thế kỷ”.
 
Bọn chúng đã sử dụng thiết bị laser hiện đại để đột nhập vào cửa hàng đồng hồ cao cấp giữa ban ngày mà không gây ra bất kỳ báo động nào.
 
Cảnh sát Tây Ban Nha thu được nhiều đồng hồ cao cấp bị trộm và dụng cụ gây án. Ảnh: Spain National Police
 
Tờ La Vanguardia của Tây Ban Nha cho hay cảnh sát nước này đã thu giữ được 300 chiếc trong số đồng hồ bị đánh cắp, trị giá khoảng 369.176 USD. Nhiều chiếc khác đã bị đem đi tiêu thụ trên thị trường chợ đen tại Thượng Hải - Trung Quốc.
 
Trong quá trình điều tra, cảnh sát cũng đã thu giữ được nhiều món trang sức, ma túy cùng với vũ khí và các thiết bị hành nghề tinh vi.

17 nghi phạm bị bắt gồm những tên trộm cướp, người trung gian và kẻ tẩu tán số hàng đánh cắp. Trong số này có 6 người Trung Quốc. Sa lưới lần này có tên cướp nổi tiếng với biệt danh “The troll”. Hắn từng tham gia một loạt vụ cướp táo tợn khác ở Tây Ban Nha và bị nghi ngờ là kẻ cầm đầu vụ trộm trên.
Xuân Mai (Theo Global Post, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI