Tay chơi Ả Rập "xâm lược" London

Tin mới

04/01/2013 15:15

(NLĐO) – Mỗi mùa hè, các công tử Ả Rập cùng các siêu xe lại đổ về các đường phố London – Anh, trình diễn những màn lái xe ngoạn mục như trên phim. Mùa ấy được gọi tên là “mùa siêu xe Ả Rập”.

Bugatti, Ferrari và Lamborghini là một số trong những dòng xe mà các công tử này sở hữu. “Mùa siêu xe Ả Rập” chỉ kéo dài vài tuần, các "thiếu gia" thường đến nhiều vào mùa hè và về nước vào dịp tháng lễ Ramadan.
 
Tuy nhiên, đây không chỉ là cuộc tụ hội của giới công tử giàu có đến từ các quốc gia vùng Vịnh, mà còn là cuộc đụng độ giữa công tử Ả Rập và tay chơi bản xứ. Một số người ví von gọi đây là sự va chạm giữa các nền văn hóa, trong khi nhiều người cho rằng đơn giản đó là trận chiến giữa người giàu và người giàu hơn.
 
Lamborghini là một số trong những dòng xe mà các công tử này sở hữu. Ảnh: THE GUARDIAN
 
Siêu xe của công tử Ả Rập đỗ trên đường phố London – Anh. Ảnh: THE SUN
 
Một chiếc Rolls Royce màu hồng. Ảnh: THE SUN
 
Theo cảm nhận người dân khu Knightsbridge, các công tử Ả Rập “có những thói quen lái xe nguy hiểm, cua gấp, trượt xe, nẹt pô ở các góc đường cũng như trên đường phố London”.
 
Panda Morgan-Thomas, một cư dân trong khu phố, cho biết bà không tài nào ngủ được vì tiếng ồn của xe phân khối lớn. Bà than phiền: “Có quá nhiều xe thể thao phân khối lớn chạy đua quanh khu này. Tôi nghe đủ mọi lời phàn nàn của những nhà bên cạnh và không thể chợp mắt. Tôi nghĩ rằng mọi người đều rất mệt mỏi vì chuyện này”.
 
Justin Downes, một cư dân khu Knightsbridge, cho rằng khu vực yên tĩnh bỗng chốc “trở nên quốc tế hóa nhưng theo chiều hướng tiêu cực”. Không những thế, anh tỏ ra thất vọng với cảnh sát thành phố vì không ngăn chặn sự việc này.

Tuy nhiên, cảnh sát khẳng định họ đã xử lý hàng chục người nước ngoài sở hữu những siêu xe vì vi phạm luật giao thông và không có bảo hiểm hợp lệ. Những công tử Ả Rập bị cho là đua xe lại khẳng định chưa nghe thấy lời than phiền nào.
 

Cảnh sát Anh khẳng định họ đã xử lý hàng chục người nước ngoài sở hữu những siêu xe 
vi phạm luật giao thông và không có bảo hiểm hợp lệ. Ảnh: THE SUN
 
Một siêu xe của tay chơi Ả Rập bị "hốt" vì vi phạm luật giao thông. Ảnh: THE SUN
 


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Siêu xe Ả Rập tràn ngập đường phố London. Nguồn: The Sun
 
H.Bình (Theo Business Insider, The Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI