Xả súng vô tội vạ từ đoàn siêu xe đám cưới

Tin mới

01/10/2012 14:58

(NLĐO)- Một đám cưới lạ lùng ngay sát trung tâm Moscow với 9 siêu xe, những người trong xe đã bắn vào người và xe đi ngang qua... Hành động điên rồ trên chấm dứt sau khi cảnh sát chặn đoàn xe Porsche, BMW và bắt giữ 15 người.Một nhóm khách mời đám cưới trên đoàn siêu xe từ Cộng hòa Dagestan thuộc Nga hôm 30-9 đã bắn súng vào khu vực có người và ô tô qua lại trên đường phố Moscow để ăn mừng đám cưới. Rất may không có ai bị thương.
Theo lời các nhân chứng, các tay súng thò người ra khỏi cửa sổ xe và bắn vào các xe đi gần đang muốn vượt qua đoàn xe cưới.

Xe cảnh sát bắt kịp đoàn siêu xe rước dâu 9 chiếc, trong đó có cả Ferrari, Mercedes, BMW, Porsche Cayenne và Land Cruiser cùng với xe Kia, Nissan và yêu cầu những người trên xe dừng lại, ra khỏi xe. Tuy nhiên, những người này từ chối và cảnh sát buộc phải gọi tiếp viện, cố chặn đứng đoàn xe ở gần khách sạn Ritz Carlton, chỉ cách điện Kremlin một đoạn ngắn.

Cảnh sát yêu cầu khách mời đám cưới phải rời khỏi xe, thu giữ các vũ khí của họ. Ít nhất 15 người bị bắt và được đưa tới một đồn cảnh sát gần đó. Nhóm này cũng bị điều tra xem liệu họ có giấy phép đem theo số vũ khí nói trên hay không.

Chủ nhân của một trong những vũ khí bị tịch thu được xác định là Murat Agalarov. Ông này thừa nhận đã nổ súng song một mực khẳng định ông chỉ bắn chỉ thiên.

Chú rể và các vị khách khác vô tội vì không tham gia bắn súng. Một trong những người bạn của chú rể cho hay những cáo buộc trên có thể xuất phát từ việc đoàn xe cưới đã gây kẹt xe.

Chú rể chia sẻ trên tờ Life News: “Tôi không biết tại sao họ bắt chúng tôi. Ai đó không thích việc chúng tôi lái những chiếc xe này trên đường. Tôi không hiểu trò gì đang diễn ra. Moscow là một thành phố lớn. Trên đường đi, chúng tôi đã gặp 3 đám cưới khác. Có lẽ chúng tôi bị nhầm với ai khác chăng?"

Tuy nhiên, một số báo cáo cho hay một trong các khách mời thừa nhận đã bắn súng. Cảnh sát Moscow cho biết sẽ được đưa ra tòa. Phát ngôn viên cảnh sát cho biết thêm rằng sau khi chụp hình và lấy dấu vân tay, những người bị bắt giữ sẽ phải nộp phạt và được phóng thích.

Cách ăn mừng đám cưới bằng bắn súng nói trên vốn không xa lạ với người dân ở những nước cộng hòa Caucasus thuộc Nga như Chechnya và Dagestan. Tuy nhiên, các khách mời thường bắn chỉ thiên khi lái xe qua các thành phố và làng mạc.

“Ở Dagestan có phong tục bắn chỉ thiên để đánh dấu những sự kiện quan trọng. Khách mời bắn súng để ăn mừng đám cưới", một vị khách cho hay.

Ngoài ra, còn có một truyền thống khác ở những đám cưới này là không cho phép các phương tiện giao thông khác vượt qua xe cưới. Đó có lẽ là lý do của vụ bắn súng nói trên!
Đỗ Quyên (Theo RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI