Theo báo The Bangkok Post ngày 24-6, khoảng 3.000 người đã tập trung ở thủ đô Bangkok một ngày trước đó, bất chấp các cảnh báo an ninh và trời mưa. Biểu tình ở Bangkok diễn ra đồng thời với 37 địa điểm khác trên cả nước. Tại Bangkok, những người biểu tình mang theo các khẩu hiệu có nội dung: "Phong trào mặt nạ trắng là quân đội của nhân dân nhằm mục tiêu xóa bỏ chế độ ông Thaksin".


Khoảng 3.000 người tập trung ở thủ đô Bangkok hôm 23-6 bất chấp các cảnh báo an ninh và trời mưa
Ảnh: THE BANGKOK POST

Cuộc biểu tình do tổ chức chính trị V for Thailand (Chiến thắng cho Thái Lan) tổ chức. Người biểu tình đeo mặt nạ trắng hình Guy Fawkes, kẻ nổi loạn từng âm mưu phá hủy tòa nhà Thượng viện Anh năm 1605 để phản đối chính phủ. Một nhà tổ chức biểu tình cho biết mục tiêu chính của phong trào mặt nạ trắng là nhằm chứng minh rằng các phong trào chống ông Thaksin vẫn còn tồn tạị, dù họ vẫn chưa hợp nhất.

Trước đó, Phó Thủ tướng Chalerm Yubamrung bày tỏ lo ngại sẽ xảy ra đụng độ đối với nhóm mặt nạ trắng nếu tình hình tiếp tục căng thẳng. Tại tỉnh Chiang Rai, một nhóm người Áo Đỏ ủng hộ chính phủ cũng đã có mặt tại cuộc biểu tình của nhóm mặt nạ trắng, la hét phản đối nhưng không xảy ra ẩu đả.

Huệ Bình