Thái Lan: Hàng trăm người bao vây tòa nhà Quốc hội

Tin mới

09/10/2013 10:17

(NLĐO) – Hàng chục trung đội cảnh sát ngày 8-10 được huy động để bảo vệ tòa nhà Quốc hội sau khi hàng trăm người chiếm giữ một khu vực gần đó để phản đối việc chính phủ chuẩn bị thông qua dự luật ân xá nhằm xóa tội cho cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Các nhà quan sát dự đoán cuộc biểu tình này có thể kéo dài nhưng không nói rõ bao lâu. Trước tình hình đó, giới chức đã đóng cửa 7 cổng  và chỉ để mở 1 cổng của tòa nhà Quốc hội. Những người ra vào cổng này được kiểm soát nghiêm ngặt.

Khoảng 250 người biểu tình thuộc nhóm tự xưng Quân đội Nhân dân đã chuyển địa điểm biểu tình tới khu vực phía trước tòa nhà Quốc hội từ tối 7-10, cản trở hoạt động giao thông quanh khu vực này. Sự thay đổi địa điểm chiếm đóng của người biểu tình buộc lực lượng cảnh sát phải điều động 2 trung đội tới giữ trật tự. Cảnh sát còn dựng tạm các chốt an ninh nhằm bảo đảm an toàn cho những người biểu tình và người dân.


Cảnh sát dàn hàng ngang để bảo đảm an ninh xung quanh Tòa nhà Quốc hội hôm 8-10. Ảnh: THE BANGKOK POST

Những người biểu tình nói rằng mục đích của hành động chiếm giữ khu vực gần tòa nhà Quốc hội là nhằm phản đối việc ông Thaksin vẫn đứng sau các hoạt động của chính phủ đương nhiệm. Biểu tình nổ ra sau khi chính phủ của Thủ tướng Yingluck Shinawatra, em gái của cựu Thủ tướng Thaksin, chủ trương thông qua dự luật ân xá. Dự luật này được cho là nhằm xóa tội cho ông Thaksin, vốn bị lật đổ trong cuộc đảo chính năm 2006.
H.Bình (Theo The Bangkok Post, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI