Cảnh sát trưởng địa phương, ông Chayakorn Siradecho, trưa 28-4 cho biết cả 4 người tham gia vụ ẩu đả đã bị bắt. Dự kiến đám người này sẽ hầu tòa vào tuần tới.

Các nghi phạm gồm Suphatra Baithong, Yingyai Saengkham-in (đều 32 tuổi), Siwa Noksri (20 tuổi) và Chaiya Jaiboon (20 tuổi, mới bị bắt hôm nay).

Báo Bangkok Post cho hay nạn nhân là ông John Owen, 43 tuổi; ông Lewis Owen, 68 tuổi và bà Rosemary Owen, 65 tuổi. Hai người đàn ông bị chấn thương đầu, phải khâu vết thương, còn bà Owen bị thương nặng hơn vì tụ dịch màng não. Được biết, bà vẫn ở trong bệnh viện để theo dõi.

Hình cắt từ clip quay vụ hành hung. Ảnh: CCTV Image

Trong đoạn clip do camera giám sát ghi lại cho thấy một nhóm đàn ông địa phương bao vây gia đình du khách xui xẻo nọ - gồm bố, mẹ và con trai. Hua Hin cách Bangkok 200 km về phía nam

Sự việc bắt đầu khi người con vô tình đụng trúng vai một trong những kẻ nói trên do đường phố đông đúc. Sau đó, bà mẹ cố gắng can thiệp nhưng nhóm đàn ông liên tục đấm, đá cho đến khi 3 du khách ngã sóng xoài ra đất.

Thậm chí, khi người phụ nữ cố gắng ngồi dậy, bà bị đá vào mặt và bất tỉnh.

Ông Chayakorn cho hay 1 nghi phạm khẳng định chính người con trai đã bắt đầu vụ ẩu đả trước bằng cách đẩy và tát một người trong số họ. “Những kẻ tấn công nói lúc đó họ đang say xỉn. Họ đã xin lỗi các nạn nhân” – ông Chayakorn nói thêm.

Đây là vụ tấn công mới nhất liên quan tới khách du lịch nước ngoài ở Thái Lan. Hồi tháng 3, bốn du khách Pháp bị hành hung ở đảo Koh Kut trên đường đi ăn tối. Trong số đó có một bà mẹ và con gái bị cưỡng hiếp.

Trước đó, vào năm 2014, có hai khách du lịch người Anh bị sát hại trên đảo Koh Tao. Giám nghiệm pháp y cho thấy 2 người này – 1 nam, 1 nữ - bị đánh đập tàn nhẫn và người phụ nữ còn bị hãm hiếp. Hai người nhập cư người Myanmar bị kết tội trong vụ này nhưng các nhóm nhân quyền cho rằng kết quả này có vấn đề.

Đoạn clip quay lại vụ ẩu đả hôm 13-4. Nguồn: YouTube

Bảo Hạnh (Theo Asian Correspondent, Bangkok Post)