Tướng Nopparat Rintapon, người đứng đầu lực lượng cảnh sát ở tỉnh Trat, cho biết 5 thủy thủ Campuchia neo thuyền cách bờ 300 m rồi bơi vào, dùng dao và gậy tấn công nhóm du khách Pháp trên đảo Koh Kut tối 27-2 (giờ địa phương), làm 3 người bị thương nặng.

Một trong bốn du khách bỏ chạy tới một khách sạn gần đó cầu cứu, trong khi hai thành viên nữ trong nhóm bị cưỡng hiếp, tướng Nopparat nói với hãng tin AP. Các nạn nhân sau đó được chuyển tới bệnh viện địa phương để chữa trị.

Báo The Cambodia Daily dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Campuchia Chum Sounry tối 28-2 cho hay ông chưa biết về vụ việc.

Ba thủy thủ Campuchia bị bắt khi lẩn trốn trong rừng. Ảnh: Bangkok Post

Theo tờ Bangkok Post, 3 thủy thủ Campuchia – gồm Yim, 25 tuổi, Pai, 22 tuổi và Jern, 25 tuổi - bị bắt lúc 5 giờ ngày 28-2 khi đang lẩn trốn trong một khu rừng trên đảo Koh Kut. 2 người còn lại – tên Thi và Bot Man (đều 20 tuổi) - bị bắt lúc 15 giờ cùng ngày ở cửa khẩu Cham Yeam khi cố gắng chạy qua địa bàn tỉnh Koh Kong – Campuchia. Cả 5 làm việc cho tàu cá Chok Kamolwan.

Điều tra ban đầu cho thấy 4 du khách Pháp thời điểm đó đi bộ dọc một con đường tới chỗ ăn tối cách khu resort họ ở khoảng 1 km. Họ đi qua 2/5 nghi phạm và những người này tìm cách bắt chuyện. Khi 4 du khách chuẩn bị rời đi, 3 thủy thủ Campuchia khác nhào ra từ bụi cây vồ lấy 2 người phụ nữ.

Hai du khách nam, Thomas Buiron, 30 tuổi và Edbri Ronain Rene, 29 tuổi, chống cự lại để giải cứu 2 người phụ nữ (một người 57 tuổi và người kia 28 tuổi) nhưng bị áp đảo nên phải bỏ chạy. Trong lúc thực hiện hành vi cưỡng hiếp, một chiếc ô tô chạy qua nên các nghi phạm dừng lại và bỏ trốn.

Cảnh sát, hải quân Thái Lan và khoảng 50 cư dân địa phương đã tỏa ra để tìm kiếm các nghi phạm, sau đó bắt được 3 tên lúc 5 giờ sáng ngày hôm sau.

Giám đốc cảnh sát quốc gia Thái Lan Chakthip Chaijinda đã tới đảo Koh Kut hôm 28-2 để thẩm vấn 5 thủy thủ Campuchia.

Vụ việc xảy ra trên đảo Ko Kut. Ảnh: Bangkok Post

P.Nghĩa (Theo AP, Bangkok Post)