Theo ông Prayuth, nghi can này bị bắt khi cố gắng tẩu thoát qua khu vực Ban Pa Rai, huyện Aranyaprathet, tỉnh Sa Kaeo – Thái Lan. Ông Prayuth cho biết thêm nghi can là gã đàn ông mặc áo thun màu vàng được nhìn thấy trong đoạn camera giám sát. Hắn bỏ lại chiếc ba lô trên ghế ở đền Erawan, sau đó rời khỏi trước khi vụ nổ xảy ra.

Cảnh sát Bangkok cho rằng hắn là nghi can chính trong vụ tấn công này. Theo Bangkok Post, hắn sẽ bị đưa về Bangkok bằng trực thăng trong ngày hôm nay.

Nghi phạm chính vụ đánh bom bị bắt hôm 31-8. Ảnh: Bangkok Post
Nghi phạm chính vụ đánh bom bị bắt hôm 31-8. Ảnh: Bangkok Post
Báo chí Thái Lan cho biết nghi phạm bị bắt hôm 31-8. Ảnh: Bangkok Post
Báo chí Thái Lan cho biết nghi phạm bị bắt hôm 31-8. Ảnh: Bangkok Post

Nguồn: Thairath/YouTube

Trước đó có thông tin người này bị bắt hôm 31-8 ở sân bay Phnom Penh - Campuchia. Một thông tin khác chưa được kiểm chứng cho biết hắn là công dân Trung Quốc - có thể là người Duy Ngô Nhĩ.

Thông báo chính thức về việc nghi can bị bắt sẽ được nhà chức trách công bố lúc 17 giờ (giờ địa phương).

Vụ bắt giữ mới nhất đến sau khi một người đàn ông 28 tuổi cũng bị bắt tại một căn hộ chung cư ở Bangkok hôm 29-8. Khám xét căn hộ này, cảnh sát thu được hàng chục hộ chiếu giả và vật liệu chế tạo bom.

Cuối tuần qua, Thái Lan phát lệnh truy nã một người phụ nữ Thái Lan 26 tuổi và một người đàn ông nước ngoài liên quan đến vụ việc.

Về nữ nghi can có tên Wanna Suansan nói trên, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri hôm 1-9 cho biết họ đã lục soát nhà cô này ở tỉnh Phang Nga, miền Nam Thái Lan. Cha mẹ cô gái khai rằng con gái họ đã ra nước ngoài. Cảnh sát đang tìm cách liên hệ để Wanna tới trình diện.

Trong cuộc phỏng vấn với một phóng viên qua điện thoại trước đó, Wanna phủ nhận liên quan đến vụ đánh bom đền Erawan tối 17-8 vì cô sống cùng chồng ở Thổ Nhĩ Kỳ đã 3 tháng nay. Cô cũng tuyên bố không đến căn hộ mà mình thuê ở quận Min Buri, Bangkok gần 1 năm nay. Tại căn hộ này, cảnh sát tìm thấy một số vật liệu chế tạo bom.

Nghi phạm áo vàng. Ảnh: Bangkok Post

Phạm Nghĩa (Theo Bangkok Post)