Lực lượng cứu hộ đang hướng tới một bãi cát cao trong hang động, thường được gọi bằng tên "Bãi biển Pattaya" - khu vực mà họ tin rằng 12 thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của các em trú ẩn. Quãng đường còn lại để đến được bãi cát nói trên vào khoảng 500 m.

Tiến độ bị chậm cho nhóm thợ lặn phải mở rộng một đoạn đường hẹp dài 100 m, Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osatanakorn nói với phóng viên hôm 2-7. "Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa đến ‘Bãi biển Pattaya’" – ông Narongsak thông báo.

Thái Lan: Chỉ còn cách nơi nghi đội bóng mất tích trong hang 500 m - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm đội bóng mất tích hôm 2-7. Ảnh: AP

Đội bóng gồm 12 thiếu niên từ 11-16 tuổi cùng huấn luyện viên 25 tuổi của các em quyết định thám hiểm hang Tham Luang Nang Non ở tỉnh Chiang Rai vào ngày 23-6. Những trận mưa lớn khiến nhiều đoạn trong hang bị ngập nước được cho là đã khiến họ bị mắc kẹt, đồng thời làm cản trở nỗ lực cứu hộ.

Khi mực nước xuống thấp hôm 1-7, nhóm thợ lặn sử dụng dây thừng và bình oxy để tiến sâu vào hang động một lần nữa.

Ngoài nhóm này, lực lượng cứu hộ còn bao gồm đội bơm nước ngầm ra khỏi hang và đội tìm kiếm lối vào trên sườn núi.

Thái Lan: Chỉ còn cách nơi nghi đội bóng mất tích trong hang 500 m - Ảnh 2.

Họ được cho là chỉ còn cách nơi đội bóng mất tích khoảng 500 m. Ảnh: AP

Theo ông Narongsak, lực lượng cứu hộ đang tập trung vào 6 trục đường chính, tăng từ 2 trục đường trước đó. Nhà chức trách Thái Lan cũng sử dụng trực thăng để vận chuyển các thiết bị nặng như máy đào và máy khoan trên sườn núi nhằm cố gắng mở rộng khu vực tìm kiếm.

Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã đến Thái Lan để hỗ trợ cuộc tìm kiếm đội bóng. Trong số này có lực lượng Úc, quân đội Mỹ, các chuyên gia hang động của Anh, lực lượng Trung Quốc và một số nhóm tình nguyện từ nhiều quốc gia khác nhau.

Phạm Nghĩa (Theo AP, Bangkok Post)