icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thái Lan có số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, Campuchia chạy đua dập dịch

Xuân Mai

(NLĐO) – Chính phủ Thái Lan hôm 12-4 ghi nhận 985 ca mắc Covid-19 mới, con số kỷ lục trong ngày kể từ khi đại dịch bùng phát, nâng tổng ca nhiễm toàn quốc lên 33.610.

Thái Lan hiện ghi nhận 97 ca tử vong do dịch Covid-19. Theo trung tâm quản lý tình hình dịch Covid-19 Thái Lan, tỉnh Chiang Mai ghi nhận số ca nhiễm mới tăng đáng kể với 246 ca, theo sau là thủ đô Bangkok 137 ca và tỉnh Chon Buri là 92 ca.

Tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Opas Karnkawinpong cho biết các số liệu mới sau kỳ nghỉ lễ Songkran (từ ngày 13 đến 15-4) sẽ xác định rõ làn sóng dịch Covid-19 thứ 3 tại Thái Lan. Ông Opas Karnkawinpong cho biết hầu hết các trường hợp nhiễm mới có liên quan đến các phố đêm ẩm thực và cảnh báo kỳ nghỉ hè ở trường đại học có thể khiến các ca mới tăng vọt.

Thái Lan có số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, Campuchia chạy đua dập dịch - Ảnh 1.

Người dân tiêm phòng vắc-xin ở thủ đô Bangkok – Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post

Cũng trong ngày 12-4, Campuchia ghi nhận 277 trường hợp nhiễm mới, nhiều hơn con số 157 ca một ngày trước đó. Theo tờ Khmer Times, phần lớn số ca nhiễm mới được ghi nhận tại thủ đô Phnom Penh với 204 ca, gồm 202 người Campuchia và 2 người Trung Quốc.

Đáng chú ý, trong số 43 ca ở tỉnh Svay Rieng, có 1 người Việt Nam. Tỉnh Kandal giáp biên giới Việt Nam ghi nhận 23 ca mắc mới.

Thái Lan có số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, Campuchia chạy đua dập dịch

Số ca nhiễm mới trong ngày 12-4 nâng tổng số trường hợp nhiễm liên quan đến sự kiện lây nhiễm cộng đồng hôm 20-2 lên 3.982 người và tổng ca nhiễm trên toàn Campuchia lên 4.515 ca. Trong khi đó, số ca tử vong do dịch Covid-19 tại Campuchia đã tăng lên mốc 30 người sau khi một bệnh nhân 61 tuổi qua đời tối 11-4.

Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia cảnh báo nước này đã đạt đến mức báo động cao về dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm và tử vong trong cộng đồng tăng đột biến.

Thái Lan có số ca mắc Covid-19 cao kỷ lục, Campuchia chạy đua dập dịch - Ảnh 3.

Đại diện WHO tại Campuchia Li Ailan. Ảnh: Phnom Penh Post

Theo tờ Phnom Penh Post, Đại diện WHO tại Campuchia Li Ailan nhấn mạnh các ca lây nhiễm mới tại Campuchia được ghi nhận tăng mỗi ngày và nếu nước này không ngăn chặn đợt bùng phát đang diễn ra thì hệ thống y tế có nguy cơ quá tải, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Bà Li đánh giá cao một loạt các biện pháp phòng dịch mà chính phủ Campuchia thực hiện bao gồm lệnh cấm đi lại giữa các tỉnh và áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm, song song đó kêu gọi người dân ở nhà trong dịp Tết Khmer Chol Chhnam Thmey truyền thống để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo